Trường THPT Lý Chính Thắng tổ chức Ngoại khóa về bảo vệ môi trường và sự biến đổi khí hậu

Tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người gây ra ngày càng trở nên nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai.

Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay không chỉ là đòi hỏi cấp thiết đối với các cấp quản lý, các doanh nghiệp mà đó còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, những thế hệ tương lai của đất nước, sáng ngày 25 tháng 02 năm 2019 Trường THPT Lý Chính Thắng đã tổ chức chương trình ngoại khoá “Môi trường và sự biến đổi khí hậu”, chương trình do tổ chuyên môn Sử - Địa và tổ Hóa - Sinh - Thể - GDQP phối hợp thực hiện cùng với sự tham dự của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 700 em học sinh.

Chương trình được tổ chức dưới dạng hội thi, các đội chơi lần lượt trải qua 4 phần thi:

Thứ nhất là phần thi chào hỏi: các đội chơi giới thiệu về đội mình bằng hình thức sân khấu hóa như kịch, hò, vè... thời gian tối đa 7 phút.

Thứ hai là phần thi hiểu biết chung: mỗi đội bốc thăm trả lời một gói câu hỏi gồm 5 câu về kiến thức môi trường trong các môn học như Địa lý, Sinh học, Hóa học...

Thứ ba là phần thi tài năng: các đội trình diễn bộ trang phục về chủ đề môi trường, điều đáng chú ý là trang phục do chính các em tự thiết kế bằng các vật liệu tái chế như bìa catton, vỏ lon bia, túi nilon, lá cây... Phần trình diễn thời trang đầy màu sắc và ấn tượng mang theo những giây phút bất ngờ, đầy thú vị, xen lẫn những khoảnh khắc và lời bình làm cho tất cả đều lặng đi trước những thực tế về tác hại nghiêm trọng của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Thứ tư là phần thi xử lý tình huống: các đội chơi lần lượt bốc thăm, xem một số tình huống có trong thực tiễn đã chuyển thể thành những câu chuyện bi hài bằng hình thức sân khấu hóa, sau đó hội ý và đưa ra cách thức xử lý phù hợp nhất.

Xen kẽ giữa các phần thi gay cấn, hào hứng, hội hộp của mỗi đội chơi còn có phần giao lưu dành cho khán giả, những câu hỏi ý nghĩa mang tính chất tư duy đã được các em học sinh tham gia sôi nổi, tích cực trả lời và dành những phần quà ấn tượng từ Ban tổ chức.

Chương trình đã được dàn dựng hết sức công phu với mục đích mang đến một sân chơi trí tuệ, cung cấp những kiến thức bổ ích, chính xác nhất đến mọi người về biến đổi khí hậu toàn cầu, những thiên tai như bão, lũ, sóng thần, hiện tượng băng tan ở hai cực, hiệu ứng nhà kính, mưa axit, những hành động cần thiết để chung tay bảo vệ môi trường, đồng thời cung cấp cho các em một số kỹ năng để tự bảo vệ bản thân và gia đình khi có thảm họa xảy ra. Tuy chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn trong 02 tiết học nhưng chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Văn nghệ chào mừng

 

Các đội chơi tham gia phần thi hiểu biết chung

 

Diễn thời trang

 

Trao phần thưởng cho các đội chơi

 

Hai tổ chuyên môn chụp ảnh lưu niệm

 

Ngô Đức Thịnh

Tác giả: Ngô Đức Thịnh
Bài tin liên quan
TIN TỨC
Tin tức
Tin đọc nhiều