Trường THPT Lý Chính Thắng tổ chức giao lưu văn nghệ, ủng hộ trẻ em khuyết tật

Ngô Đức Thịnh

Với tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách đồng thời tăng cường hoạt động giáo dục đạo đức, ý thức cộng đồng. Sáng ngày 8 tháng 4 năm 2019, Trường THPT Lý Chính Thắng đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam.

Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của gần 800 thầy cô giáo, học sinh của nhà trường. Trong không khí đầy sự cảm thông, xúc động những em bé tật nguyền có cuộc sống thiệt thòi, bất hạnh, phải gánh chịu nỗi đau chất độc màu da cam đã mang đến những ca khúc rơi nước mắt về tình cha, nghĩa mẹ. Sau đó trong lời tâm sự, chia sẻ, trao đổi các em cũng rất hồn nhiên, thơ ngây hẳn như muốn nói với mọi người rằng các em sẽ không khuất phục trước số phận, luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân, hòa nhập với cộng đồng.

Tiếp lời kêu gọi của thầy giáo Hồ Tiến Dương - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh đã có nhiều nghĩa cử cao đẹp để xoa dịu bớt đi nỗi đau da cam; quyên góp, ủng hộ được số tiền 6.768.000đ (Sáu triệu bảy trăm sáu mươi tám ngàn đồng). Món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng đong đầy tình yêu thương, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp cho các em cảm thấy ấm áp hơn, tự tin hơn vào tương lai cuộc sống.

Buổi giao lưu kết thúc nhưng dư âm còn đọng mãi, đặc biệt là nó để lại những bài học quý giá về nghị lực vượt lên số phận của các em khuyết tật. Thông qua đây, thầy cô và nhà trường cũng muốn các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện kỹ năng; luôn là con ngoan trò giỏi và sớm trở thành công dân có ích cho xã hội. Khi lớn lên, chắc chắn các em cũng sẽ giàu lòng nhân ái, biết sống có trách nhiệm, không phụ sự giúp đỡ, tin yêu của mọi người.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Toàn cảnh buổi giao lưu

Đại diện nhà trường phát biểu, kêu gọi quyên góp ủng hộ

 

Thầy cô giáo và học sinh tham gia quyên góp ủng hộ

 

Chụp ảnh lưu niệm

 

Bài tin liên quan
TIN TỨC
Tin tức
Tin đọc nhiều