Tổ chức hoạt động hướng tới Kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Sáng ngày 12/10/2015, Trường THPT Lý Chính Thắng tổ chức ngoại khóa văn học “Đại thi hào Nguyễn Du và kiệt tác Truyện Kiều”.

Các đại biểu tham dự buổi ngoại khóa

 

Về tham dự buổi ngoại khóa có đồng chí Đặng Đình Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Giám đốc Trung tâm Văn hóa,Thể thao và Du lịch huyện; Đại diện tổ Ngữ văn của các trường THPT trên địa bàn Huyện Hương Sơn. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

Tại buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã chia thành 2 phần hoạt động: Phần đầu là bức chân dung khái quát về cuộc đời thân thế, sự nghiệp của Nguyễn Du và những cảm nhận về các đoạn trích  trong và ngoài chương trình giáo dục phổ thông mà học sinh yêu thích.

Phần hai, sân khấu hóa một số đoạn trích trong Truyện Kiều tiêu biểu như “ Hoạn Thư đánh ghen ”; và biểu diễn một số hình thức diễn xướng như ngâm Kiều, lẫy Kiều, đố Kiều… qua các nội dung các em vừa chứng tỏ sự hiểu biết về Truyện Kiều, vừa thể hiện năng khiếu của mình trong diễn xuất; từ đó làm nổi bật sức sống mãnh liệt, giá trị xuyên thời đại của tác phẩm trong đời sống nhân dân.

Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, thú vị và bổ ích. Qua đây, đã góp phần đa dạng hóa hình thức dạy học, rèn kỹ năng cho học sinh. Từ đó, làm cho học sinh yêu và tự hào về quê hương, đất nước nói chung và đất nước, con người Hà Tĩnh nói riêng. Hướng học sinh đến với những giá trị nhân văn cao cả.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

 

Buổi ngoại khóa văn học, nằm trong chuỗi các hoạt động  hướng tới kỷ niệm 250 năm Ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa Thế giới Đại thi hào Nguyễn Du, tạo nên một đợt thi đua sôi nổi trong hoạt động dạy học chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Bài tin liên quan
TIN TỨC
Tin tức
Tin đọc nhiều