Trường THPT Lý Chính Thắng đã phối hợp với Công ty Honda Phú Tài tổ chức chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Ngô Đức Thịnh

Vừa qua, Trường THPT Lý Chính Thắng đã phối hợp với Công ty Honda Phú Tài tổ chức chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Đại biểu và học sinh tham gia ngoại khóa

 

Buổi ngoại khóa có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Hải - cán bộ Huyện đoàn Hương Sơn, ông Phan Thế Vĩnh - cửa hàng trưởng Honda Phú Tài chi nhánh Hương Sơn cùng với các anh chị em bên bộ phận truyền thông, kỹ thuật của công ty, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 700 em học sinh của nhà trường.  Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ sôi động do Câu lạc bộ Âm nhạc biểu diễn. Sau đó các em học sinh đã được nghe phổ biến các kiến thức về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ; hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ; dự đoán phòng và tránh những nguy hiểm và chuẩn bị điều khiển xe máy, xe máy điện an toàn. Tiếp theo là nội dung hết sức sôi nổi khi các em học sinh được tham gia vào các trò chơi “xem hình ghép chữ”, trả lời câu hỏi và mô phỏng tình huống giả định. Nhân viên kỹ thuật của công ty cũng trực tiếp hướng dẫn cho các em tư thế ngồi, quy cách lái xe an toàn, đội mũ bảo hiểm đúng cách; sau đó các em được tham gia trải nghiệm lái xe bằng mô hình hết sức thú vị.

Hướng dẫn cách lái xe an toàn

 

Buổi ngoại khóa đã thành công tốt đẹp, có ý nghĩa thiết thực trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông. Trang bị những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cần thiết nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra với các em. Đồng thời cũng hình thành nhân cách, những năng lực cần thiết cho thế hệ những chủ nhân tương lai đất nước để xây dựng một xã hội an toàn và văn minh./.

 

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Học sinh tham gia  trả lời câu hỏi

Hướng dẫn hệ thống biển báo

Phổ biến kiến thức về ATGT

Tặng quà lưu niệm

Trao thưởng cho học sinh

Chụp ảnh lưu niệm

Ngô Đức Thịnh

Bài tin liên quan
TIN TỨC
Tin tức
Tin đọc nhiều