Tăng cường dạy học và giáo dục cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa

Hữu Bình

             Nằm trong kế hoạch năm học cuả các tổ chuyên môn, trên cơ sở kế hoạch năm học của nhà trường; trong những năm qua, trường THPT Lý Chính Thắng đã chỉ đạo tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống thông qua nhiều hình thức như các hoạt động Ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo. Các hoạt động dạy học này không chỉ được diễn ra nhằm kỉ niệm các ngày lễ lớn như 20/10, 20/11, 8/3… mà còn được diễn ra thường xuyên, liên tục theo các chủ đề dạy học.

            Chỉ trong 2 tháng đầu năm học 2018-2019, các tổ chuyên môn đã tổ chức được 3 buổi hoạt động Ngoại khoá vào đầu các tuần học. Đó là các buổi Ngoại khóa: “Hình tượng người phụ nữ Việt nam xưa và nay” được tổ chức bởi tổ Lịch sử - Địa lí, Ngoại khóa “English Singing Contest” của tổ Ngoại ngữ - Tin học và Ngoại khóa “Khoa học với thực tiễn cuộc sống” của tổ Toán – Lý – Công nghệ.

            Ở mỗi buổi Ngoại khóa có một nét đặc trưng, một hình thức tổ chức riêng. Nhưng điểm chung ở tất cả các buổi Ngoại khóa là sự đầu tư, tìm tòi ra những cách làm mới, những phương pháp mới; sự linh hoạt, tự tin, hấp dẫn trong cách thể hiện và đặc biệt là sự hào hứng đón nhận của tất cả các học sinh. Thông qua hình thức dạy học này, các em học sinh dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận kiến thức, được rèn luyện và phát huy hơn rất nhiều các kĩ năng sống.

            Kết thúc mỗi buổi Ngoại khóa, thầy cô và tất cả các em học sinh đều cảm thấy vui vẻ, hào hứng. Ai cũng trông chờ đến thứ Hai đầu tuần để được tham gia vào các buổi Ngoại khóa khác, trông chờ để được đón nhận những bất ngờ, những niềm vui mới để khởi động cho một tuần học mới tràn đầy năng lượng. Sắp tới đây, Trường THPT Lý Chính Thắng sẽ còn rất nhiều những hoạt động Ngoại khóa khác của các bộ môn như Ngữ văn, Địa lí, Sinh học, Hóa học… Và chắc chắn rằng, với hình thức tổ chức dạy học này sẽ góp phần thay đổi tư duy dạy học, rèn luyện cho học sinh rất nhiều kĩ năng cần thiết cho cuộc sống.

          Một số hình ảnh của các buổi Ngoại khóa:

 

 

Tác giả: Hữu Bình
Bài tin liên quan
TIN TỨC
Tin tức
Tin đọc nhiều