Trường THPT Lý Chính Thắng tiếp tục có học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia

Những ngày đầu năm học mới 2019-2020, thầy và trò Trường THPT Lý Chính Thắng lại có thêm niềm vui mới. Ngày 24-9 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã có Quyết định số 658/QĐ-SGDĐT về việc thành lập Đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2020, em Hồ Thị Như Quỳnh học sinh lớp 12B đã xuất sắc lọt vào danh sách đội tuyển chính thức môn Địa lý.

Thầy giáo Nguyễn Thành Lương người trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi của trường trao đổi với chúng tôi: “Em Quỳnh là một học sinh thông minh. Quỳnh chăm học và đặc biệt rất yêu thích môn Địa lý”.

Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia hầu hết rơi vào học sinh trường chuyên tỉnh. Số học sinh trường ngoài hầu như rất ít. Điều đáng nói đây không phải lần đầu tiên Trường THPT Lý Chính Thắng có học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia. Năm học 2014-2015 nhà trường cũng đã có 2 em được vào đội tuyển chính thức đó là em Phạm Thị Mai Linh môn Ngữ văn và em Phan Văn Hùng môn Địa lý. Cả 2 em đều đã đạt giải.

Ngoài các môn văn hoá thì các nội dung khác nhà trường cũng đã từng có nhiều học sinh tham gia và đạt giải cao kỳ thi quốc gia. Điển hình như năm 2013-2014 có 2 em đạt giải nhất tại Hội thao QPAN toàn quốc, năm 2016-2017 có 3 em tham đạt giải nhất phần lý thuyết và giải ba đồng đội tại Hội thao quốc phòng toàn quốc…  

Thêm nhiều động lực và quyết tâm, tin rằng năm học mới 2019 - 2020 thầy trò Trường THPT Lý Chính Thắng sẽ gặt hái nhiều thành công mới để tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình.
Thầy Nguyễn Thành Lương giáo viên bồi dưỡng và em Hồ Thị Như Quỳnh
 

 
Như Quỳnh và bạn cùng lớp 12B
Tác giả: Ngô Đức Thịnh
Bài tin liên quan
TIN TỨC
Tin tức
Tin đọc nhiều