Tổ Thể dục - GDQP

Kỳ Anh là một trong những vùng đất nghèo nhưng giàu truyền thống hiếu học. Hoà chung vào mạch nguồn của đất nước, người KỳAnh từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và phong trào giáo dục đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, năm 2000 trường THPT Kỳ Lâm được thành lập.

TỔ THỂ DỤC - GDQP NHÌN LẠI 16 NĂM CHĂNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Đoàn Đức Thắng: Tổ trưởng CM

Kỳ Anh là một trong những vùng đất nghèo nhưng giàu truyền thống hiếu học. Hoà chung vào mạch nguồn của đất nước, người  KỳAnh từng bước  nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và phong trào giáo dục đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, năm 2000 trường THPT Kỳ Lâm được thành lập.

Trường THPT Kỳ Lâm được xây dựng trên mảnh đất xã Kỳ Lâm, là một xã miền núi còn nhiều khó khăn, địa hình hiểm trở. Trong buổi ban đầu, do  quy mô trường lớp còn nhỏ, trường đựơc chia thành 4 tổ: tổ tự nhiên THCS, tổ xã hội THCS, tổ tự nhiên THPT và tổ xã hội THPT .Thời gian đầu nhóm Thể dục sinh hoạt trong tổ xã hội THPT, do cô Nguyễn Thị Việt Hoa làm tổ trưởng, nay cô đã chuyển công tác về trường THPT Kì Anh.

Đầu năm học 2003 - 2004 cùng với sự phát triển về số lượng học sinh cũng như chất lượng của trường, hệ thống các tổ nhóm được tách ra và hoàn thiện. Nhóm Thể dục sinh hoạt trong tổ Hoá - Sinh - Thể, do thầy Nguyễn Mậu Thành làm tổ trưởng, đến năm học 2007 – 2008 thầy Thành chuyển công tác về trường THPT Cẩm Bình, thầy Nguyễn Duy Đông làm tổ trưởng, hiện nay thầy chuyển công tác về trường THPT Kỳ Anh. Được sự giúp đỡ của BGH nhà truờng và sự nỗ lực của mỗi thành viên trong tổ, tổ Hoá - Sinh - Thể luôn đạt được danh hiệu tổ tiên tiến cấp trường trong nhiều năm liền.

Song song cùng quá trình phát triển của nhà trường, đến đầu năm học 2009 - 2010 tổ Thể dục – GDQP được tách ra từ tổ Hoá - Sinh – Thể do đồng chí Đoàn Đức Thắng làm tổ trưởng, trở thành một tổ chuyên môn hoạt động độc lập vững mạnh và đạt đựợc nhiều thành tích cao :

Đồng chí Đoàn Đức Thắng tổ trưởng chuyên môn, đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều  năm liên tục từ 2008 đến 2015, được giám đốc Sở và công đoàn nghành tặng nhiều giấy khen, Năm học 2014 – 2015 được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Tập thể tổ Thể dục gặt hái đựơc nhiều thành công trong công tác bồi dưỡng hoc sinh giỏi, viết SKKN cụ thể:

     Tổ đã có7 SKKN được công nhận ở Tĩnh

     Năm học 2008 - 2009: đoàn HS trưòng THPT Kỳ Lâm xếp thứ nhì toàn tỉnh.

     Năm 2009 - 2010: đoàn HS  trường THPT Kỳ Lâm được xếp là đơn vị xuất sắc trong phong trào Hội Khoẻ Phù Đổng. Cũng chính trong năm học này tập thể tổ Thể  dục được giám đốc sở GD&ĐT tặng giấy khen là tập thể tiên tiến cấp tỉnh.

Nhiều năm liền đoàn học sinh giỏi tham gia HKPĐ và Đại hội ĐKTT Tỉnh dạt nhiều giảI nhất, nhì, ba…Đặc biệt Năm học 2014 – 2015 Đội bóng chuyền nam học sinh đạt giảI nhất cấp Tỉnh.

Đây là một vinh dự lớn lao của tổ Thể dục nói riêng và của trường THPT Kỳ Lâm nói chung.

Trải qua 16 năm hoạt động, từ những ngày đầu còn găp nhiều khó khăn, thầy trò trường Kỳ Lâm đã không ngừng phấn đấu học tập và tu dưỡng đạo đức. Những thành công trường đạt được ngày hôm nay là kết quả của sự nỗ lực vượt khó trong suốt chặng đường dài. Tổ Thể dục xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, giúp đỡ của BGH nhà trường, lãnh đạo các ban ngành và sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Hoà cùng không khí sôi nổi nhân dịp đầu năm học mới 2016 - 2017, tổ Thể dục sẽ tiếp tục cố gắng để giữ vững và phát huy những thành tích tổ đã đạt được trong thời gian qua, góp phần xây dựng tổ Thể Dục – GDQP và trường THPT Kỳ Lâm ngày càng vững mạnh.

Bài tin liên quan
Tin tức - Sự kiện
Tin tức
Tin đọc nhiều