TRƯỜNG THPT KỲ LÂM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI GIẢNG "DẠY HỌC THỰC HÀNH THÍ NGHIỆM"

Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục và hướng tới ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, chiều ngày 06/11/2017, trường THPT Kỳ Lâm tổ chức thành công Hội giảng liên trường về dạy học thực hành.

          Thực hiện công văn số 1303/SGDĐT-GDPT ngày 06 tháng 9 năm 2017 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ cấp Trung học phổ thông năm học 2017 – 2018; thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam; ngày 6 tháng 11 năm 2017, trường THPT Kỳ Lâm tổ chức Hội giảng “Dạy học thực hành, thí nghiệm”

          Đến dự và chỉ đạo hội giảng có thầy giáo Nguyễn Quốc Anh – Phó GĐ Sở GDĐT, thầy giáo Nguyễn Ngọc Lạc – Trưởng phòng GDPT, thầy giáo Nguyễn Thanh Hải – chuyên viên bộ môn Hóa, thầy giáo Võ Kinh Thụ - chuyên viên bộ môn Sinh. Tham gia Hội giảng còn có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán các bộ môn Lý, Hóa, Sinh thuộc các trường THPT: Lý Tự Trọng, Kỳ Anh, Nguyễn Thị Bích Châu, Lê Quảng Chí, Nguyễn Huệ…

          Hội giảng đã diễn ra sôi nổi với 6 tiết dạy thuộc các bộ môn Lý, Hóa, Sinh. Ấn tượng đặc biệt của các tiết dạy đó là sự sáng tạo và khoa học trong khâu tổ chức thực hiện quy trình cho một bài  thí nghiệm,  là sự sôi nổi, say mê trong học tập của các em học sinh... Thông qua các bài thí nghiệm học sinh hiểu sâu sắc hơn các khái niệm, hiện tượng, giải thích được các hiện tượng đang xảy ra trong thế giới tự nhiên và xung quanh chúng ta; giúp HS củng cố và khắc sâu những kiến thức, kĩ năng thực hành; giúp HS tin tưởng vào chân lí khoa học, đồng thời giúp các em hình thành những phẩm chất của người nghiên cứu khoa học thông qua những kĩ năng thực nghiệm và các thao tác tư duy logic.

          Sau các tiết dạy, các giáo viên cùng nhau thảo luận trao đổi, nhận xét rút kinh nghiệm trong việc tổ chức dạy học thí nghiệm thực hành và định hướng cho cho các tiết dạy sau này.

          Hội giảng là dịp thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên đồng, là dịp để CBQL, GV các trường có giao lưu trao đổi chuyên môn với nhau.

         Thành công và những kết quả tốt đẹp của Hội giảng góp phần nâng cao nhận thức của giáo viên trong việc dạy học thực hành, thí nghiệm và là động lực để làm tốt hơn nữa công tác dạy học thực hành thí nghiệm trong thời gian tới ./.

 

.Nhật Huân

Bài tin liên quan
Tin tức - Sự kiện
Tin tức
Tin đọc nhiều