TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH TUYÊN TRUYỀN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 VÀ THIÊN TAI

TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH TUYÊN TRUYỀN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 VÀ THIÊN TAI

Các em học sinh thân mến!

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu, bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia với số trường hợp nhiễm Covid-19 liên tục gia tăng. Ở Việt Nam, làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 đã phức tạp hơn, khó kiềm chế hơn và gây hậu quả nghiêm trọng hơn 3 đợt dịch trước bởi xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Sắp tới ngày tựu trường, khai giảng. Như những năm trước, đây là ngày hội lớn, là ngày mà chúng ta được gặp lại nhau sau chuỗi nghỉ hè xa vắng, ai nấy đều mong đợi để tay bắt mặt mừng, vui cười hạnh phúc. Nhưng năm học này, khai giảng online, chúng ta chỉ được nhìn nhau qua màn hình nhỏ, vẫn nói với nhau, chúc mừng nhau bao điều tốt đẹp cho một năm học mới, tuy khó khăn nhưng chúng ta còn hạnh phúc biết bao khi vẫn được khai giảng, vẫn được học tập các em ạ!

Có rất nhiều bạn học sinh đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid -19 và họ không được khai giảng, không được học tập,...

          Đại dịch Covid-19 thật sự là một thảm họa đối với nhân loại, các em xem số liệu hàng ngày trên internet đã hiểu, nó cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên thế giới, chục ngàn người Việt Nam, để lại bao mất mát, đau thương,...

 Nói như thế để các em biết rằng vai trò, trách nhiệm của mình trong việc phòng chống dịch rất quan trọng.Thời gian tới, chúng ta vẫn phải tiếp tục tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 do nhà nước ban hành; biết ơn, cổ vũ động viên tinh thần cho những người ở tuyến đầu chống dịch, chung tay cùng đất nước thực hiện mục tiêu đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Với vai trò của thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước. Các em sẽ vừa phải tiếp tục chống dịch Covid-19 trong thời gian dài và hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh;  tiếp tục tăng cường học tập và rèn luyện thân thể khỏe mạnh, phụ giúp gia đình tăng gia sản suất lương thực, thực phẩm, các loại rau củ phục vụ cho đời sống thiết yếu hàng ngày, giảm gánh nặng cho xã hội.

Thực hiện “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”  của Bộ Y tế với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn ghế,…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

     

     Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

   Thiên tai xảy ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Mùa mưa bão năm 2021 đã dần vào cao điểm, các em cần nắm được những kỹ năng ứng phó để chủ động khi thảm họa kép xảy ra, giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng và tài sản.

Các loại hình thiên tai có nguy cơ cao phải đi sơ tán dân như bão, lũ lụt, lũ quét, sạt lở đất... Trong trường hợp thiên tai và dịch bệnh cùng xảy ra, các gia đình cần chủ động chuẩn bị TÚI VẬT DỤNG THIẾT YẾU chống thấm nước để sẵn sàng sơ tán khi có lệnh của Chính quyền và các cơ quan chức năng, bao gồm:

                                      

 

Các em thân mến!  

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cả nước góp sức, toàn Đảng toàn dân đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động. Thầy và trò trường THPT Hồng Lĩnh quyết tâm thực hiện nghiêm túc, xuất sắc các hướng dẫn, các chỉ thị của nhà nước, nhằm vừa đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh vừa giữ vững chất lượng, hiệu quả giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022 .

Chúc các em sức khỏe và an toàn!

                                                            -Hà Sen-

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 62
Tháng 05 : 13.428
Năm 2022 : 45.057