Trường THPT Hồng Lĩnh tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021

Sáng ngày 25/01/2021, Trường THPT Hồng Lĩnh tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia với sự trang trọng, hân hoan, phấn khởi, niềm tự hào và sự ngưỡng mộ của hơn 1440 học sinh và giáo viên toàn trường.

Về tham dự buổi lễ tuyên dương, đại biểu thị xã Hồng Lĩnh có đồng chí Nguyễn Thăng Long PBT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng PBT- Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đinh văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, phòng nội vụ, hội khuyến học thị xã, đại diện thường trực hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên trong toàn trường. 

                                               

Xác định bồi dưỡng HSG là nhiệm vụ quan trọng của nhà trường và học sinh giỏi chính là nơi hội tụ mục tiêu Giáo dục của nhà trường; là mục tiêu học tập của học sinh;  là thước đo năng lực tư duy trí tuệ; là cung bậc cao của danh dự, tài năng và hạnh phúc. Người học giỏi là người có lòng tự trọng cao, biết vâng lời thầy cô giáo, biết xác định đúng mục tiêu của việc học. Người học giỏi cũng là người có động cơ, động lực và phương pháp học tập đúng đắn, biết chăm ngoan, biết vâng lời thầy cô giáo và gia đình; có hiếu với bố mẹ, có đạo với thầy cô và có trách nhiệm cao với tương lai của bản thân. Chúng ta đang nói đến em Đoàn Nhật Quang - Lớp 12A1 đã đạt giải Nhì môn Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 – 2021, đã  mang vinh quang, vinh dự, tự hào về cho ngôi trường THPT Hồng Lĩnh thân yêu. Từ năm học lớp 5 Nhật Quang đã đạt giải nhất Thị xã, giải Khuyến khích tỉnh môn Tin học trẻ không chuyên; đạt HSG tỉnh môn Toán tuổi thơ. Năm lớp 9, Nhật Quang đạt giải nhì môn Hóa, môn Toán, giải ba môn Vật lý trong kỳ thi HSG huyện Đức Thọ; đạt giải ba tỉnh môn Hóa học. Năm lớp 10 đạt giải nhì môn Hóa của tỉnh và vinh dự được chọn vào đội dự tuyển dự thi Quốc gia. Năm lớp 11, đạt giải khuyến khích môn Hóa cấp Quốc gia dành cho học sinh lớp 12. Năm nay lớp 12, đạt giải nhì HSG cấp Quốc gia môn Hóa.

     Để đạt được thành tích trên, phải kể đến công lao phát hiện, bồi dưỡng tài năng đó là Tập thể GV bộ môn Hóa học, trong đó phải kể đến vai trò to lớn của thầy Nguyễn Quang Hào – GV dạy môn Hóa học. Thầy Nguyễn Quang Hào là một giáo viên dạy giỏi, tận tụy, đam mê, tâm huyết với nghề dạy học, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi. Thầy là người có đức tính kiên trì, chịu khó tư duy, quan sát, động viên, khích lệ tinh thần học tập của học sinh; thường xuyên trăn trở, tìm tòi những kiến thức bổ ích, cập nhật kiến thức mới, những phương pháp dạy học phù hợp để học sinh tiếp thu kiến thức có hiệu quả nhất. Đồng thời không ngừng học hỏi qua đồng nghiệp, qua chính các em học sinh để hoàn thiện mình. Chính vì thế trong quá trình dạy học, thầy đã phát hiện và bồi dưỡng được rất nhiều học sinh giỏi tỉnh, đặc biệt đã đạt 3 giải Nhì, 1 giải KK HSG Quốc gia.       

Điểm lại truyền thống đạt HSG Quốc gia Trường THPT Hồng Lĩnh:

1. Em Lê Quang Toàn – Giải Ba HSG Quốc gia môn Sinh học năm 1999 (Do Thầy Nguyễn Đăng Ban bồi dưỡng). Hiện nay Là Bác sỹ rất giỏi của bệnh viện Ba Lan, tỉnh nghệ An.

2. Em Bùi Khắc Cường – Giải Khuyến khích HSG Quốc gia môn Sinh học năm 2001 (Do Thầy Nguyễn Viết Khoa bồi dưỡng). Hiện nay Là Tiến sỹ, Bác sỹ bệnh viện 113 Quân đội.

3. Em Đặng Thị Hoa Nữ - Giải Ba HSG Quốc gia môn Ngữ văn năm 2006 (Do cô Nguyễn Thị Kim Huệ bồi dưỡng). Hiện nay là cán bộ ngân hàng Nhà nước Việt nam.

4. Em Phan Huy Đức đạt 2 giải Nhì HSG quốc gia môn Hóa năm 2014 và năm 2015. Hiện nay đang học Đại học Dược Hà Nội.

5.  Em Đoàn Nhật Quang đạt giải Khuyến khích năm 2019, hiện nay đạt giải Nhì năm 2020 môn Hóa học.

Cả em Phan Huy Đức và Đoàn Nhật Quang đều do thầy Nguyễn Quang Hào bồi dưỡng.

  Nhìn thành quả, biết công lao. Thành tích lớn đó biểu hiện sự quyết tâm lớn của trường THPT Hồng Lĩnh trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy; và đó cũng là nỗ lực quyết tâm lớn của các em học sinh tiêu biểu là em Đoàn Nhật Quang. Kết quả đó cũng làm sáng tỏ một nhận định có tính chân lý: Không phụ thuộc nhiều vào điều kiện, hoàn cảnh... mà ở đâu có những học sinh chăm ngoan, biết vượt khó, nỗ lực học tập, biết khẳng định mình, có chí tiến thủ; và ở đâu có đội ngũ giáo viên tâm huyết, có trách nhiệm cao với nghề, miệt mài với chuyên môn… thì ở đó có học sinh đỗ đạt cao.

       Tại buổi lễ tuyên dương các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, phòng giáo dục đào tạo, hội khuyến học thị xã, hội cha mẹ học sinh đã trao tặng những bó hoa tươi thắm và món quà cao quý đến thầy giáo Nguyễn Quang Hào người đã có công lớn trong việc bồi dưởng học sinh giỏi quốc gia, tặng hoa và trao phần thưởng cho em Đoàn Nhật Quang đạt giải Nhì quốc gia môn hóa học.

     Với những thành tích và bề dày truyền thống của trường THPT Hồng Lĩnh, quyết tâm thi đua “Dạy thật tốt, học thật tốt” Luôn luôn đoàn kết, phát triển không ngừng, xây dựng thương hiệu, xứng đáng trường THPT Hồng Lĩnh là ngọn cờ đầu về chất lượng giáo dục đào tạo của tỉnh Hà Tĩnh.

Hữu Danh - Hà Sen

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 44
Tháng 07 : 230
Năm 2022 : 48.820