Trường THPT Hồng Lĩnh trao tặng 500 mặt nạ ngăn giọt bắn cho bệnh viện đa khoa, các cơ sở cách li và bà con tiểu thương thị xã Hồng Lĩnh

          Đại dịch Covid-19 ngày càng lan rộng, diễn biến phức tạp, khó lường đang tác động sâu rộng tới tình hình kinh tế - xã hội và đời sống của người dân trên toàn thế giới. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, toàn dân Việt Nam đồng lòng thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống và đẩy lùi dịch covid-19.

         Góp phần ngăn chặn dịch covid-19, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Hồng Lĩnh đã mang món quà ý nghĩa - 500 mặt nạ phòng giọt bắn đến trao tặng các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh, 3 khu cách ly (Trường cao đẳng Công thương – phân hiệu tại thị xã Hồng Lĩnh; Trung tâm Văn hóa thị xã Hồng Lĩnh, Trường Mầm non xã Thuận Lộc) và tặng cho bà con tiểu thương tại chợ thị xã Hồng Lĩnh. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, mặt nạ ngăn chặn giọt bắn rất hiệu quả với y bác sĩ, đội ngũ cán bộ tuyến đầu tiếp xúc bệnh nhân. Vì virus SARS-CoV-2 không chỉ lây nhiễm qua giọt bắn vào miệng, mũi mà các giọt bắn nếu rơi vào giác mạc cũng sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trường THPT Hồng Lĩnh trao tặng mặt nạ ngăn giọt bắn cho Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh

 

      Chiếc mặt nạ phòng giọt bắn là sản phẩm được Cán bộ, giáo viên và học sinh làm từ tấm mica trong suốt, đã có nhiều cải tiến tránh tình trạng đọng hơi nước khi các y bác sĩ thở. Nhà trường mong muốn rằng, mọi người trong quá trình sử dụng tiếp tục đóng góp ý kiến để những sản phẩm tiếp theo được cải tiến hoàn thiện hơn nữa.

Trường THPT Hồng Lĩnh trao tặng mặt nạ ngăn giọt bắn cho khu cách li tại Trung tâm văn hóa thị xã Hồng Lĩnh

 

      Phòng, chống dịch covid-19 không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, các cấp chính quyền, còn là nhiệm vụ của mỗi người dân. Mỗi người có thể “đánh giặc dịch” thiết thực nhất là tự bảo vệ mình, người thân và những người sống xung quanh bằng cách: giữ gìn vệ sinh để không lây bệnh từ người khác và khi mình nghi bị mắc bệnh thì phải tránh không lây nhiễm cho người khác, khai báo y tế trung thực, tự cách ly và cách ly, theo dõi sức khỏe, chấp hành đúng về phòng, chống dịch.

       Mỗi trường học tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đồng thời cần tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa cùng chung tay đẩy lùi covid-19.

                     Nguyễn Hữu Danh

Trường THPT Hồng Lĩnh trao tặng mặt nạ ngăn giọt bắn cho khu cách ly tại trường Mầm non xã Thuận Lộc

 

Trường THPT Hồng Lĩnh trao tặng mặt nạ ngăn giọt bắn cho khu cách ly tại Trường Cao đẳng Công thương - phân hiệu thị xã Hồng Lĩnh
Trường THPT Hồng Lĩnh trao tặng mặt nạ ngăn giọt bắn cho phường Bắc Hồng 

 

Tác giả: HỮU DANH
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 70
Tháng 01 : 2.122
Năm 2022 : 2.122