Trường THPT Hồng Lĩnh tổng kết năm học 2019 - 2020, Vinh danh “Học sinh 3 tốt” Phát động chiến dịch hè hoa phượng đỏ năm 2020

Sáng ngày 06/7/2020 Trường THPT Hồng Lĩnh long trọng tổ chức tổng kết năm học 2019 - 2020.  Năm học qua, Trường THPT Hồng Lĩnh đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, phương pháp dạy và học; gắn nhiệm vụ chuyên môn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động, phong trào do ngành phát động đã góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, hiệu quả, đặc biệt là đoàn trường hưởng ứng tốt phong trào  “Học sinh 3 tốt”, Chiến dịch "hoa phượng đỏ" năm 2020.

Năm học 2019 - 2020 Trường THPT Hồng Lĩnh có: 1.004 học sinh, phân bổ thành 27 lớp, năm học qua có 145 em xếp học lực loại giỏi (14,44%), 692 khá (68,92%), 167 em Trung bình (16,63%) không có học sinh yếu.

Học sinh giỏi tỉnh khối 12 đạt kết quả khá tốt: Gồm có 02 giải Nhất, 3 giải Nhì, 09 giải Ba, 5 giải KK; tỷ lệ 80% học sinh đạt giải. Tiêu biểu là các em: Lê Thị Thu Hồng 12A: Giải Nhất môn Hoá; Trần Quốc Dũng 12B giải Nhì môn Sinh học, Trần Tuấn Việt 11A: Giải Nhì Toán 12; Nguyễn Tuấn Sơn 12A: Giải Nhì môn Toán, tại kỳ thi  sáng tạo KHKT cấp tỉnh: Em Nguyễn Tiến Dũng 12H đạt giải nhất với dự án phần mền hệ thống: Quản lý bằng nhận diện khuôn mặt.  Đặc biệt em Đoàn Nhật Quang 11A đạt học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học lớp 12. Em Trần Tuấn Việt 11A tham gia thi đường lên đỉnh Olimpia. Hiện nay 2 em  đang tham gia ôn luyện để thi chọn vào đội tuyển HSG dự thi cấp Quốc gia trong năm học tới.

 

Phong trào học sinh 3 tốt: Phong trào “Học sinh 3 tốt” là phong trào do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai rộng rãi trong đoàn viên, học sinh các trường THPT nhằm tạo môi trường, động lực cho đoàn viên, học sinh tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp, xây dựng các điển hình tiên tiến trong đoàn viên, học sinh. Với các tiêu chí cụ thể: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”. Phong trào này đã được Đoàn trường THPT Hồng Lĩnh cụ thể hóa bằng nhiều hình thức như: Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, sinh hoạt chi đoàn, viết nhật ký, tìm hiểu về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, nói chuyện về “Xây dựng văn hóa ứng xử trong học đường”, xây dựng lối sống lành mạnh, ứng xử văn minh, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật của đoàn viên, học sinh; tổ chức các hội thi, sân chơi, khóa đào tạo, hoạt động ngoại khóa. Từ những tấm gương điển hình do các chi đoàn bình chọn, BCH Đoàn trường đã lựa chọn ra 10 bông hoa đẹp nhất, tiêu biểu nhất để vinh danh học sinh 3 tốt cấp trường, được nhà trường và đoàn trường khen thưởng.

Năm học 2019 - 2020, trường THPT Hồng Lĩnh đã có 2/8 đồng chí trong toàn tỉnh được vinh danh học sinh 3 tốt cấp tỉnh và được đề xuất học sinh 3 tốt cấp Trung Ương. Đó là em Nguyễn Hải Dâng 11A và Bùi Thị Minh Phương 12A.

Phát động chiến dịch hè hoa phượng đỏ năm 2020

Năm học 2019 - 2020 cả nước chịu ảnh hưởng của đại dịch Cvid 19 việc học tập và tổ chức các hoạt động của nhà trường gặp nhiều khó khăn, rất nhiều học sinh của trường có năng lực giỏi trên các bộ môn chuẩn bị kỳ thi học sinh giỏi tỉnh trong các đợt nhưng phải hoản do dịch bệnh, đoàn trường đã làm tốt công tác phòng chống dịch, tham gia các hoạt động với những thành tích rất nổi bật.

Đoàn trường luôn xem chiến dịch hè hoa phượng đỏ là hoạt động thường niên trong mùa hè do đoàn trường THPT Hồng Lĩnh phát động, những năm học trước phong trào đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng học sinh và đoàn viên thanh niên. Năm nay, chiến dịch được phát động đến toàn bộ đoàn viên học sinh trong toàn trường, cán bộ Đoàn tại các đơn vị trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh cùng tham gia tích cực với vai trò hướng dẫn. Các bạn trẻ sẽ có dịp tiếp cận với nhiều nội dung đa dạng, với các đội hình: Chiến sỹ môi trường; nụ cười em thơ; phụ trách thiếu nhi; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng... thông qua các hoạt động thực tế, bổ ích “Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho thiếu nhi”; “Hỗ trợ ôn tập hè cho trẻ em” “Ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch các khu di tích”, “Gây quỹ ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn”, “Tuyên truyền kỹ năng”…

Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2020 vừa là sân chơi, vừa là môi trường để các bạn học sinh trải nghiệm các hoạt động, từng bước hoàn thiện bản thân, tích lũy những kinh nghiệm và bài học trong cuộc sống - để sau mỗi mùa hè sẽ có những chiến sĩ Hoa phượng đỏ bản lĩnh, vững bước trên con đường trưởng thành, khẳng định bản thân”.

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm qua, với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, tận tâm với nghề nghiệp, mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng thi đua dạy thật tốt, quyết tâm phấn đấu xây dựng trường THPT Hồng Lĩnh luôn dữ vững thương hiệu tốp đầu trong toàn tỉnh. Khảng định nơi đây là mái trường có bề dày truyền thống, điểm sáng của phía bắc tỉnh Hà Tĩnh.

Minh Hùng - Thiên Nga

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 46
Tháng 12 : 194
Năm 2021 : 25.386