TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ QUẢN LÝ, SỬ DỤNG PHÁO NỔ

Sáng ngày 14/12/2020, Trường THPT Hồng Lĩnh phối hợp với Công an Phường Bắc Hồng -Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tuyên truyền cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh các quy định pháp luật về quản lý và sử dụng pháo nổ.

       Thực hiện kế hoạch thường niên vào dịp trước tết Nguyên Đán hàng năm và triển khai  Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, Trường THPT Hồng Lĩnh phối hợp với Công an địa phương tổ chức tuyên truyền cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh các quy định pháp luật về quản lý và sử dụng pháo nổ.

 

      Đồng chí Nguyễn Tiến Duẫn - Trưởng công an phường Bắc Hồng đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ, đèn trời và đồ chơi nguy hiểm bị cấm. Đặc biệt là các thông tin liên quan đến nội dung Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về về quản lý, sử dụng pháo, cũng như cách phân biệt pháo nổ, pháo hoa; hành vi bị cấm và mức xử phạt liên quan đến pháo; tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trên địa bàn; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo.

       Qua hoạt động tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Hồng Lĩnh  nhận thức rõ và chấp hành nghiêm túc quy định pháp luật về quản lý, sử dụng  pháo; lan tỏa cho mọi người cùng hiểu để tết Nguyên Đán Tân Sửu sẽ là một cái tết bình yên, vui vẻ, hạnh phúc, an toàn và tiết kiệm ./.

                                                                                                  - Hà Sen- 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 113
Tháng 08 : 1.091
Năm 2022 : 50.908