TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS CHO HỌC SINH

Thực hiện tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020, Trường THPT Hồng Lĩnh tổ chức thành công chương trình ngoại khóa " Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS "

Sáng ngày 02/11/2020 nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “ Phòng chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn”. Về dự buổi ngoại khóa với nhà trường có đồng chí Đào Thị Kim Thiên - Cán bộ khoa HIV/AIDS Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh.

 

Tính đến tháng 01/2020, lũy tích số người nhiễm HIV là hơn 250.000 người, số người tử vong do AIDS là hơn 103.000 người, mỗi năm phát hiện mới khoảng 10.000 người nhiễm HIV. Dịch HIV/AIDS tiếp tục có xu hướng giảm, tuy nhiên tốc độ giảm của dịch có xu hướng chậm lại. Hiện nay, tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm MSM (nhóm quan hệ tình dục đồng giới) đang có xu hướng gia tăng và tỷ lệ nhiễm mới HIV trong nhóm này là cao nhất.

Mặc dù đã có thuốc kháng virus điều trị đặc hiệu, kéo dài tuổi thọ, nhưng đại dịch HIV/AIDS vẫn đang hàng ngày, hàng giờ cướp đi không biết bao nhiêu sinh mạng, làm tổn thất tiền của, gieo rắc biết bao nỗi đau cho nhân loại. HIV/AIDS, không loại trừ bất cứ một ai. Phần lớn, trong số đó lại là những thanh niên đang độ tuổi lao động, học tập và cống hiến sức mình cho xã hội nhưng lại mắc HIV vì thiếu hiểu biết.

Nhằm tăng cường hiệu quả tuyên truyền, trong buổi ngoại khóa, học sinh đã trải nghiệm giải quyết các tình huống thực tiễn qua đóng vai cũng như giao lưu trả lời các câu hỏi thể hiện sự hiểu biết của mình về HIV/AIDS.

 

Trong  khoảng 01 giờ đồng hồ, học sinh đã lĩnh hội được những kiến thức cơ bản và thiết thực, có thái độ đúng mực, có niềm tin vào khả năng phòng chống đồng thời biết chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống nhiễm HIV/AIDS trong cuộc sống hàng ngày cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng. Nhằm góp phần làm giảm khả năng lây lan HIV/AIDS và hạn chế hậu quả do đại dịch HIV/AIDS gây ra. Góp phần Thực hiện Chiến lược quốc gia Phòng, chống HIV/AIDS năm 2020 và tầm nhìn 2030. Giáo viên và học sinh trường THPT Hồng Lĩnh “ Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”.

                                                                                                                             - Hà Sen -

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 89
Tháng 09 : 283.585
Năm 2022 : 335.435