TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Đối với Cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia khám sức khỏe định kỳ đều đặn chính là thực hiện tốt phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Khám sức khỏe định kỳ là một việc làm khoa học, cần thiết thể hiện trách nhiệm đối với sức khỏe và tính mạng của bản thân. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp mỗi người nắm bắt được tất cả những vấn đề sức khỏe hiện có trong cơ thể, phát hiện những thay đổi bất thường. Từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá các chỉ số cơ thể, đồng thời tư vấn biện pháp dự phòng hiệu quả nhất. Ví dụ trong trường hợp phát hiện có tăng cholesterol máu, tùy mức độ tăng mà bác sĩ sẽ tư vấn thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập, hay phải dùng thuốc. Một lợi ích quan trọng khác của khám sức khỏe định kỳ là phát hiện ra các dấu hiệu sớm của bệnh. Các bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa, một số bệnh ung thư khi được phát hiện sớm, đem lại cơ hội điều trị thành công cao hơn. Có nhiều người tưởng rất khỏe nhưng khi khám sức khỏe định kỳ lại phát hiện ra bệnh mà trước đó chưa hề có triệu chứng gì đặc biệt.

    Nằm trong chuổi hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ trường THPT Hồng Lĩnh thành công tốt đẹp và thực hiện các hoạt động của “Tháng công nhân”. Sáng ngày 09/06/2020, nhà trường và Công đoàn trường THPT Hồng Lĩnh ký hợp đồng với Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh thực hiện khám định kỳ sức khỏe cho hơn 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Mỗi người sẽ được đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra huyết áp; khám lâm sàng các chuyên khoa: Nội, Tai Mủi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, Da liễu,…; làm các xét nghiệm về huyết học, sinh hóa máu. Đối với CBNV nam khám, sàng lọc các bệnh về Gan, Thận, GOUT, Tiểu đường và CBNV nữ khám sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung.

    Buổi khám sức khỏe diễn ra thành công tốt đẹp, qua buổi khám, mỗi CBNV đều nhận được những lời khuyên, lời tư vấn tận tình của y bác sĩ, để có thêm những liệu pháp tăng cường sức khỏe, và định hướng chữa trị kịp thời. Đây là một hoạt động thể hiện trách nhiệm của Nhà trường đối với việc chăm sóc sức khỏe cho CBNV, giúp mỗi cá nhân có ý thức nâng cao sức khỏe để làm việc, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

                                                                                                                                                   Đinh Cương

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 78
Tháng 01 : 2.463
Năm 2022 : 2.463