TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Công văn s1578/SGDĐT-CTTT, Trường THPT Hồng Lĩnh triển khai các hoạt động tư vấn, rèn luyện kĩ năng mềm cho học sinh bắt đầu từ đầu năm học, nhằm trang bị kiến thức, kĩ năng ứng phó trước ngoại cảnh để nâng cao chất lượng học tập, giáo dục và cuộc sống.

Năm học 2020-2021 là một năm đặc biệt của ngành Giáo dục trước đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, đối với THPT Hồng Lĩnh lại còn gặp những trở ngại riêng, sau sáp nhập cần ổn định bàn giao cơ sở vật chất, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, vị trí việc làm của cán bộ, giáo viên cũng như ổn định các lớp học của học sinh.

Vượt qua những khó khăn ban đầu, ngay sau khai giảng, sáng ngày 7 tháng 9 năm 2020,  nhà trường đã phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh tuyên truyền phổ biến Luật an toàn giao thông đường bộ và tổ chức ký cam kết thực hiện trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh toàn trường.

 

Hướng dẫn cho học sinh tham gia giao thông an toàn, đội mũ bảo hiểm đúng cách. Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.

Nhằm tạo ra sân chơi tri thức, tạo cơ hội để tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2020, nhà trường tổ chức cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2020. Cuộc thi đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong lòng người xem. Là một luồng sinh khí mới, là động lực để cho các em học sinh toàn trường phấn đấu vươn lên trên con đường tìm kiếm và chiếm lĩnh tri thức.

Xác định được kĩ năng giao tiếp và qui tắc ứng xử văn hóa trong trường học rất quan trọng và được ưu tiên rèn luyện hàng đầu. Trong  bối cảnh vừa mới sáp nhập, kĩ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa học đường trong nhà trường lại trở nên vô cùng quan trọng và cấp thiết hơn, giúp các em nhanh chóng hòa nhập, xây dựng mối quan hệ bạn bè mới, ổn định tinh thần, chú tâm học tập hiệu quả vì ngày mai lập nghiệp. Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2020, nhà trường tổ chức chương trình rèn luyện kĩ năng giao tiếp và quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh  trường nhà trường.

Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh đã trải nghiệm giải quyết các tình huống thực tiễn qua tiểu phẩm do học sinh đóng vai cũng như giao lưu trả lời các câu hỏi thể hiện sự hiểu biết của mình về kĩ năng giao tiếp và quy tắc ứng xử trong trường học, giúp các em tích lũy kinh nghiệm, tiếp tục rèn luyện để có được kĩ năng giao tiếp tốt hơn nữa, bởi giao tiếp tốt không phải tự nhiên mà có, là quá trình học tập và rèn luyện liên tục cho đến khi hình thành kĩ năng để các em có các mối quan hệ tốt đẹp, thành công trong học tập và cuộc sống.

 

Qua chuỗi các hoạt động giáo dục đầu năm, học sinh trường THPT Hồng Lĩnh có cơ hội tiếp cận để gắn kết yêu thương, được trang bị các kiến thức kĩ năng mềm, mang lại tinh thần hứng khởi chào đón một năm học mới, hứa hẹn thành công rực rỡ.

                                                                                                                             - Hà Sen -

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 27
Tháng 05 : 479
Năm 2021 : 5.799