TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HỒNG LĨNH TÍCH CỰC TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

        Thực hiện lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Thị xã Hồng Lĩnh. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của trường THPT Hồng Lĩnh không ngừng được phát triển, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường.

      Theo thông tin của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương: sau Tết Nguyên đán và do tác động tiêu cực của dịch COVID-19, hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu cho các cơ sở y tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều bệnh viện liên tục rơi vào tình trạng thiếu máu…

       Đối với những bệnh nhân máu, những người hiến máu thực sự là những vị cứu tinh của họ, đã cho họ cuộc sống mới. Mỗi đơn vị máu chúng ta hiến, thông qua tách chiết các thành phần có thể góp phần mang lại hy vọng sống cho từ 03 đến 04 người bệnh, đem lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình họ. Như vậy, một lần chúng ta tham gia hiến máu tình nguyện, với một đơn vị máu hiến về lý thuyết mà nói, có thể giữ lại cuộc sống cho từ 03 đến 04 con người, giữ lại hạnh phúc cho 03 đến 04 gia đình, giúp cho nhiều đứa trẻ không phải lâm vào tình cảnh mồ côi, bơ vơ không nơi nương tựa, giúp cho bao nhiêu người không phải khóc cảnh tử biệt sinh ly.

         Người tham gia hiến máu tình nguyện có  trạng thái tâm lý phấn chấn, được trải qua cảm xúc mình vừa làm một việc thiện hết sức thiêng liêng và cao đẹp đó là cứu sống người bệnh.


          

        Nhận thức được những điều  ý nghĩa  đó, những năm qua, đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh  trong nhà trường đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Số lượng người hiến máu nhiều lần ngày càng tăng như thầy Võ Trí Dũng (8 lần), thầy Đinh Văn Cương (6 lần), thầy Tống Đình Nam( 5 lần)...Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày một lan tỏa trong cộng đồng, trở thành nét đẹp văn hóa từ mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và của toàn xã hội, chúng ta hãy tìm hiểu và tích cực tham gia hiến máu tình nguyện;  đồng thời  tuyên truyền  tích cực, vận động những người thân, những người xung quanh mình đến với hoạt động hiến máu tình nguyện.

             Với tấm lòng nhân ái “thương người như thể thương thân” giáo viên và học sinh trường THPT Hồng Lĩnh luôn tích cực, đi đầu trong phong trào hiến máu cứu người đầy ý nghĩa nhân văn cao đẹp.

                                              - Hà Sen –

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 112
Tháng 10 : 2.496
Năm 2021 : 22.971