TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI  VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

        Sáng ngày 19/04/2021, Trường THPT Hồng Lĩnh  tổ chức tuyên truyền  luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường .

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra rằng: "Phải bầu ngay Quốc hội, càng sớm càng tốt. Bên trong thì nhân dân tin tưởng vào chế độ mình. Trước thế giới, Quốc hội do dân bầu ra sẽ có một giá trị pháp lý không ai có thể phủ nhận được". Ngày 6/1/1946 là ngày tổng tuyển c đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Nhân dân ta rất háo hức đi bầu cử với niềm tin vào sự lãnh đạo của Bác Hồ. Từ đó đến nay cứ 5 năm là nhân dân ta lại thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Trong buổi tuyên truyền, toàn trường được nâng cao nhận thức về nguyên tắc bầu cử, tuổi bầu cử, tuổi ứng cử, những trường hợp không được ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, các tiêu chuẩn của người ứng cử  cũng như dự kiến và phân bổ số lượng đại biểu Quốc hội được bầu, dự kiến cơ cấu, thành phần những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân, khu vực bỏ phiếu, các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương...tuyên truyền bầu cử và các nguyên tắc và  trình tự  bầu cử.

Học sinh được giao lưu hỏi đáp các vấn đề liên quan đến luật bầu cử


           Qua hoạt động tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Hồng Lĩnh nhận thức rõ và chấp hành nghiêm túc luật bầu cử, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. /.

-Hà Sen-

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 358
Tháng 09 : 3.567
Năm 2021 : 19.973