TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ

 

Năm học 2020-2021 Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Hồng Lĩnh gồm có 1569 hội viên (trong đó CB, GV: 127, Học sinh 1442) BCH gồm 9 người, chủ tịch CTĐ - Phó HT- thầy Lê Nhật Quang.

 Được sự quan tâm, chỉ đạo của BCH Hội Chữ thập đỏ Thị xã,  Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Hồng Lĩnh  hoạt động và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận:

          - Được TW Hội Chữ thập đỏ tặng bằng khen, thị xã tặng giấy khen về phong trào hiến máu tình nguyện.               

          - Hoạt động tuyên truyền, giáo dục:

         +Tuyên truyền sâu rộng cho học sinh toàn trường về tư tưởng chính trị, truyền thống nhân ái của dân tộc, giáo dục lòng nhân ái, tình yêu đồng bào, yêu cha mẹ, yêu quê hương đất nước, giúp học sinh gắn kết, hiểu nhau, cùng sẻ chia, giúp đỡ nhau những lúc cần thiết. Giáo dục cho các em  biết cảm xúc trước cái đẹp, trước những tấm gương người tốt việc tốt, trước những tấm gương hiếu học vượt khó để qua đó các em ham muốn được làm việc tốt, vươn lên trong học tập, sinh hoạt một cách tự giác, chủ động.

       + Giáo dục các em tính chủ động vượt khó, nhặt được của rơi trả người đánh mất, và đã có rất nhiều em làm được điều này đều được nêu gương trước cờ để lan tỏa hành động tốt đẹp.     

       - Các hoạt động thiện nguyện: Với vai trò nòng cốt là kết nối các tổ chức trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn thanh niên trong công tác thiện nguyện

      + Ủng hộ phòng chống covid - 19, nấu ăn sáng cho các y - bác sỹ: 6.000.000 đồng. Nhiều em học sinh đã tham gia quyên góp khẩu trang, nhu yếu phẩm cung cấp cho các khu cách ly.

      + Đầu năm học 2020 - 2021 Hội CTĐ và Công Đoàn trường đã quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung tiền mặt và nhu yếu phẩm tương đương 50 triệu đồng, nhiều quần áo, chăn ấm, sách vở.

      + Ủng hộ giáo viên bị bệnh hiểm nghèo 23 triệu đồng

      + Vào mỗi dịp tết đến xuân về, Hội chữ thập đỏ của nhà trường tổ chức hoạt động thường niên “ Xuân ấm áp, tết yêu thương”.  Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại cho các em một cái tết vui tươi đầm ấm, giúp các em vơi đi khó khăn vất vả; vươn lên trong cuộc sống và học tập.

                  

Hoạt động của Hội CTĐ trong trường THPT Hồng Lĩnh ngày càng hiệu quả  

và từng bước được đổi mới: Cứu trợ thường xuyên, đột xuất, trao học bổng, miễn giảm học phí, tặng sách vở, đồ dùng học tập, tặng thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngay tại trường. Thông qua các hoạt động thiện nguyện, không những giúp đỡ những đối tượng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống mà còn góp phần không nhỏ giáo dục toàn diện cho các em học sinh, giáo dục ý thức đạo đức, phát triển nhân cách cho học sinh, hướng các em làm nhiều việc thiện, từ đó sống có trách nhiệm hơn với bản thân, với cộng đồng, giữ gìn truyền thống quý báu “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, ươm mầm lòng nhân ái trong thế hệ trẻ./.

                                                  

- Hà Sen -

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 358
Tháng 09 : 3.576
Năm 2021 : 19.982