Trường THPT Hồng Lĩnh - HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH LẦN THỨ II NĂM HỌC 2019 – 2020

       Sáng ngày 14/12/2019, hơn 1000 học sinh trường THPT Hồng Lĩnh tham dự Hội thao Giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) học sinh THPT cấp trường, lần thứ II, năm học 2019 - 2020.

     Thực hiện thông tư số 23/2018/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Điều lệ Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường trung học phổ thông và để thiết thực Chào mừng k niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), Trường THPT Hồng Lĩnh đã tổ chức Hội thao QP - AN học sinh THPT lần thứ hai, năm học 2019 – 2020, đây là hoạt động giáo dục có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy – học tập bộ môn Giáo dục quốc phòng An ninh của nhà trường. Qua đó, giáo dục tính kỷ luật, tác phong quân sự, giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, góp phần hun đúc tài năng, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     Hội thao vinh dự được đón tiếp quý vị khách quý là đại diện Sở GDĐT Hà Tĩnh: Thầy Trần Xuân Bình – Phó trưởng phòng GDPT, Thiếu tá Trần Quốc Huy – Sỹ quan biệt phái, phụ trách GDQP-AN của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Trung tá Nguyễn Lộc Sơn – Phó Chỉ huy trưởng Thị đội Hồng Lĩnh, thiếu tá Dương Chí Thắng – phụ trách GDQP-AN Thị đội Hồng Lĩnh và cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường.

     Các nội dung thi trong Hội thao lần này thực hiện nội dung thực hành được chia ra theo các khối lớp, cụ thể: Đội ngũ từng người không có sung khối 10; kỹ thuật băng bó cứu thương dành cho học sinh khối 10, 11; Tháo, lắp súng tiểu liên AK cho học sinh khối 11; các tư thế vận động trên chiến trường dành cho học sinh khối lớp 12.

     Trong thời gian 01 ngày, các đội thi đại diện của các lớp nỗ lực tranh tài; công tác tổ chức được chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo; ban giám khảo có kinh nghiệm thực tiễn, công tâm, khách quan, nhiệt tình, trách nhiệm. Cùng với ban tổ chức, các tiểu ban, vận động viên đã hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ, thực hiện đúng điều lệ Hội thao, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị. Các vận động viên – “chiến sĩ” thi đấu với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, đoàn kết. Các em đã rất nhiệt tình, say mê, tâm huyết, cố gắng hết mình để hoàn thành bài thi một cách xuất sắc và đạt kết quả cao trong quá trình tham gia thi đấu. Chính vì vậy, Hội thao QP - AN cho học sinh cấp THPT tại trường THPT Hồng Lĩnh lần thứ II diễn ra trong không khí sôi nổi, phấn khích, tươi vui, náo nhiệt, hăng say và thành công tốt đẹp! đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong kí ức của đại biểu, CBGV và học sinh.

                                                                                                                    Hiệu trưởng:              Nguyễn Hữu Danh 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 112
Tháng 01 : 1.761
Năm 2022 : 1.761