KHÔNG KHÍ  PHẤN KHỞI CỦA GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH SAU SÁP NHẬP

 

Thực hiện quyết định 2822/ QĐ-UBND Tỉnh Hà Tĩnh ngày 28/8/2020 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc sáp nhập trường THPT Hồng  Lam với trường THPT Hồng Lĩnh. Kể từ ngày 03/9/2020, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Hồng Lam chuyển sang dạy và học tại trường THPT Hồng Lĩnh.

Bước đầu với bao nhiêu bỡ ngỡ, ngại ngùng, bâng khuâng, là những cảm xúc khó tả đối với các em học sinh Hồng Lam, bắt đầu làm quen ngôi trường mới, bạn mới, thầy cô mới.

Ngày tựu trường, các em đã được Ban giám hiệu nhà trường, ban tư vấn tâm lí, giáo viên chủ nhiệm dặn dò, nhắc nhở, động viên, giúp các em sớm hòa nhập môi trường mới, vượt qua các rào cản tâm lí, ổn định tinh thần, tập trung học tập hiệu quả.

Sau một tuần học tập, các em học sinh  Hồng Lam dần quen với hoàn cảnh mới, gương mặt rạng rỡ nụ cười, các em học sinh Hồng Lĩnh cũ cũng quen dần với những người bạn mới, quen dần với sự tấp nập mỗi sáng đến lớp và sự nhộn nhịp mỗi trưa tan trường.  

                                                

Sáp nhập là tất yếu để phù hợp với sự phát triển kinh tế của địa phương và đất nước, với xu thế hội nhập quốc tế. Giờ đây, với quy mô rộng lớn, trường lớp khang trang đã tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập của các em. Ở vị thế mới, các em học sinh được mở mang trí tuệ, giao lưu học hỏi lẫn nhau, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đoàn kết yêu thương, chia sẻ, phấn đấu nỗ lực trong học tập và rèn luyện như niềm tin tưởng và nhiệm vụ mà thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Danh đã giao cho học sinh toàn trường nhân dịp khai giảng năm học mới. Thầy, trò trường THPT Hồng Lĩnh nỗ lực phấn đấu đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020- 2021.

                                                                                                                                                                Hà Sen

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 89
Hôm qua : 112
Tháng 01 : 1.783
Năm 2022 : 1.783