TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH THAM GIA TẬP HUẤN “ GIÁO DỤC STEM THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ”

Thực hiện kế hoạch của Sở GD và ĐT Hà Tĩnh, trường THPT Hồng Lĩnh  tham dự tập huấn online  “Giáo dục STEM  thúc đẩy chuyển đổi số” thời gian 2,5 ngày cho 2 đợt, đợt 1 bắt đầu từ sáng 27/4/2022 đến hết sáng ngày 28/4/2022,  đợt 2 cả ngày 10/5/2022.

   

Hình ảnh : Thành phần tham dự tập huấn gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, CNCN, CNNN

Trong thời đại thông tin, cuộc cách mạng khoa học và công nghệ đang làm thay đổi mạnh mẽ cuộc sống của con người nhưng cũng mang lại nhiều thách thức đặc biệt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Giáo dục STEM và các phương pháp liên quan sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc trang bị cho học sinh những năng lực cần thiết để sẵn sàng thích ứng với thời đại mới, thời đại CN 4.0,  nơi mà mọi thứ liên tục biến đổi với tốc độ ngày càng nhanh chóng.

Chiến lược phát triển giáo dục STEM  trong nhà trường với 7 nội dung  trong đó nội dung  quan trọng đầu tiên là nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lí và giáo viên về giáo dục STEM  nhằm giúp cán bộ quản lí và giáo viên nắm được vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường  trung học từ đó thống nhất nội dung,  phương pháp và các hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường. Sau đợt tập huấn, các nhà trường sẽ thành lập các câu lạc bộ STEM  tại trường tạo điều kiện  cho học sinh thỏa  sức sáng tạo, có thể kết nối với các câu lạc bộ khác để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhằm góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018./.

 

-Hà Sen-

  

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 49
Tháng 06 : 1.652
Năm 2022 : 48.444