TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch thường niên, trường THPT Hồng Lĩnh phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng thị xã Hồng Lĩnh tổ chức kiểm tra sức khỏe ban đầu cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để chúng ta phòng ngừa và phát hiện bệnh sớm, nhằm bảo vệ sức khỏe, chất lượng cuộc sống của mỗi con người. Qua hoạt động này, giúp CB, GV, NV và các em HS nắm bắt được tình hình sức khỏe của mình, thông qua đó xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đồng thời phát hiện sớm những bệnh truyền nhiễm (nếu có) từ đó biết cách phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chéo... Với ý nghĩa đó, vào đầu mỗi năm học mới, nhà trường phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tất cả CB, GV, NV và HS.  

Các nội dung khám sức khỏe bao gồm: kiểm tra cân nặng, chiều cao, kiểm tra răng miệng, tai, đo thị lực, đo nhịp tim, huyết áp.

Tư vấn phòng ngừa các bệnh lý học đường thường gặp như tật khúc xạ, bệnh lý về răng miệng, tình trạng béo phì, suy dinh dưỡng, các rối loạn về cơ, xương khớp, các bệnh về hô hấp, tuyên truyền phòng chống Covid-19.

Phát phiếu điều tra thực trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan.

Hình thức tổ chức: Chia thành 3 tổ kiểm tra sức khỏe ngoài buổi học chính khóa, theo các cung giờ khác nhau đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 nghiêm ngặt.

 

Hình ảnh: khám tim mạch cho học sinh

Hình ảnh: đo chiều cao cân nặng cho học sinh

Hình ảnh: học sinh được kiểm tra mắt và các tật khúc xạ

Hình ảnh: khám tai cho học sinh

Hình ảnh: học sinh được kiểm tra răng miệng

Hình ảnh: kiểm tra cân nặng cho gv

Hình ảnh: kiểm tra huyết áp và tim mạch cho giáo viên

Hình ảnh: học sinh viết phiếu điều tra thực trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan

Sau 4 ngày làm việc tích cực (từ 13/10/2021 đến 16/10/2021) cơ quan y tế đã khám  sức khỏe ban đầu cho 99% CB, GV, NV và HS toàn trường.

Qua hoạt động này, nhà trường nắm bắt được tình hình sức khỏe của HS, phát hiện sớm, tư vấn hoặc có những ưu tiên nhất định đối với các em HS. Đồng thời, thông báo cho gia đình HS để cha mẹ biết cách quan tâm, chăm sóc, điều trị kịp thời cho con em mình, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, với mục tiêu “Khỏe để học tập, rèn luyện, xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc”. Nhà trường là môi trường tốt nhất, giúp cho các em trở thành những công dân cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần, trong sáng về đạo đức, phát triển cao về trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước trong thời đại CN 4.0 ./.

      -Hà Sen-

                      

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 180
Hôm qua : 109
Tháng 05 : 12.768
Năm 2022 : 44.397