TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “ XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

 

Được sự chỉ đạo của Thị đoàn Hồng Lĩnh, sự nhất trí của BGH nhà trường, Đoàn Trường THPT Hồng Lĩnh phối hợp với tổ tư vấn tâm lí học đường triển khai thực hiện chương trình Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”.

 

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách tới trường, ai cũng có những k‎ý ức thân thương của tuổi phượng hồng. Để rồi “dẫu mai tung cánh muôn phương. Ơn thầy nghĩa bạn tình trường không quên”. Dẫu thời gian có trôi nhanh như nước chảy thì chúng ta vẫn đong đầy cảm xúc khi nhớ về những người bạn của một thời phượng thắm.

Tình bạn đẹp đẽ và thiêng liêng sẽ neo đậu mãi trong tâm hồn của mỗi chúng ta, là hành trang tinh thần kì diệu suốt cuộc đời. Nhưng đâu đó, trong nhà trường vẫn còn có những mối quan hệ bạn bè không đẹp, thậm chí xấu xí, méo mó...dẫn tới nạn bạo lực học đường. Sự gia tăng của nạn bạo lực học đường đang khiến cả xã hội quan tâm và nhức nhối.

Vậy làm sao để ngăn ngừa và chấm dứt được nạn bạo lực học đường? Làm sao để xây dựng những tình bạn đẹp như nụ như hoa? Làm sao để kí ức thời áo trắng của các em luôn đong đầy? Đó chính là trăn trở của tất cả mọi ngườinên Đoàn Trường đã tổ chức diễn đàn giúp cho học sinh nhận thức về xây dựng tình bạn đep, không có bạo lực trong trường học.

Tham dự Diễn đàn có đại diện của BTV Thị Đoàn, Công an Thị Xã Hồng Lĩnh; Ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Trường, 78 đoàn viên là đại diện đến từ các chi đoàn và ở các điểm cầu của các chi đoàn.

Chương trình diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid đang diễn biến phức tạp nên Đoàn trường đã có sự linh động, sáng tạo trong khâu tổ chức. Tuy nhiên vẫn đảm bảo các quy định phòng chống covid - 19 trong tình hình mới.

Với các hình thức khác nhau, diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”đã được tổ chức ở các chi đoàn trong tiết sinh hoạt cuối tuần. Sau đó xây dựng chương trình diễn đàn trực tiếp và trực tuyến tại Phòng hội trường với sự tham gia của Đại biểu, đại diện học sinh các lớp và trình chiếu tại các điểm cầu.

Diễn đàn đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các câu lạc bộ HAC (CLB Kịch), H2P (CLB Ảnh), Hồng Lĩnh New, CLB HLAG (CLB Vẽ)

  • Bắt đầu chương trình với tiết mục nhảy sôi động của câu lạc bộ Nhảy.

Phần 1: “Tiểu phẩm bạo lực học đường trong trường học”đến Từ CLB HAC về chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Phần 2: “Hành trang tri thức

Đây là nội dung rất quan trọng của chương trình. Nội dung giới thiệu về bạo lực học đường trên Thế giới, ở Việt Nam, Hà Tỉnh và địa phương Thị xã Hồng Lĩnh.

Phần 3: “Hiểu biết kiến thức” Ban tổ chức cho học sinh Bộ đề cương câu hỏi với nội dung bạo lực học đường. Sau đó, đặt ra câu hỏi học sinh trả lời. Đây là một phần thi rất thú vị và có tính bất ngờ!

Cách thức tham gia thi rất đơn giản:

- BTC đưa ra các câu hỏi trắc nghiệm.

- Học sinh suy nghĩ và trả lời nhanh các câu hỏi được đưa ra.

- Mỗi câu trả lời đúng sẽ được nhận phần quà từ ban tổ chức.

Phần thi này rất sôi động, học sinh tích cực tham và được ban tổ chức trao nhiều phần quà.

 

Phần 4: Trao đổi với chuyên gia:

Để các hiểu rõ hơn, sâu hơn về vấn đề “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”, Diễn đàn đã lắng nghe những trao đổi quý báu của Cô giáo Võ Thị Thuần - Phó hiệu trưởng nhà trường.

 

Đại diện công an Thị xã Hồng Lĩnhđồng chíTrần Văn Quế - Đội trưởng đội hình sự, công an Thị xã chia sẻ,trao đổi ý kiến.

 

Ngoài ra, diễn đàn cũng chia sẻ các câu chuyện về tình bạn đẹp trong môi trường học đường, trong cuộc sống từ đó định hướng xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh. Trao đổi, cỗ vũ những thói quen tốt, những hành động đẹp trong phòng chống bạo lực học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan tới hậu quả do bạo lực học đường gây ra, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi này. Tại diễn đàn cũng đã biểu dương những tấm gương có thói quen tốt, hành động đẹp, tích cực trong tham gia giải quyết nạn bạo lực học đường.

Buổi diễn đàn có sự tham gia của 78 đại biểu đến từ các chi đoàn, từ 78 đại biểu sẽ tiếp tục lan toả cho các đoàn viên của 38 chi đoàn, để hướng tới một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Hãy cùng chung tay đẩy lùi nạn bạo lực học đường để tạo nên một môi trường giáo dục thân thiện và văn minh, để kỉ niệm dưới mái trường sẽ mãi ngọt ngào, đẹp đẽ trong tâm hồn mỗi chúng ta.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, nhằm nâng cao giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa, xây dựng đời sống học đường an toàn, lành mạnh, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp...Diễn đàn đã thực sự có ý nghĩa thiết thực, kịp thời định hướng cũng như điều chỉnh nhân cách của các em ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

                                                                                                                 - Hồng Cảnh -

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 78
Tháng 01 : 2.501
Năm 2022 : 2.501