TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN “ THANH NIÊN VỚI PHÁP LUẬT 2021”

Thực hiện kế hoạch số 404/KH - STP ngày 01/10/2021 của Sở tư pháp chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Sở Thông tin và Truyền thông về tổ chức cuộc thi trực tuyến “ thanh niên với pháp luật”. Được sự chỉ đạo của Thị đoàn Hồng Lĩnh, sự nhất trí của BGH nhà trường, Đoàn Trường THPT Hồng Lĩnh đã phát động cuộc thi trực tuyến “ thanh niên với pháp luật”

 Đồng chí Trần Viết Cường – Bí thư Đoàn Trường phát động cuộc thi

Tham dự lễ phát động có đại diện của BTV Thị Đoàn, Bí thư các chi đoàn cở sở ở địa phương; Ban giám hiệu nhà trường cùng đại diện các đồng chí trong BCH Đoàn Trường và bí thư, lớp trưởng 38 chi đoàn. Lễ phát động thực hiện nghiêm ngặt quy định 5K và đảm bảo các quy định phòng chống covid - 19 trong tình hình mới.

         

Các đồng chí đại biểu và đoàn viên thực hiện quy định 5K

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp (http://tưphap.hatinh.gov.vn), diễn ra trong 15 ngày (từ ngày 25/10 đến hết ngày 9/11/2021). Đối tượng dự thi là những người từ 16-30 tuổi đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ trả lời trắc nghiệm trực tiếp 30 câu hỏi trên máy tính hoặc các thiết bị máy di động có kết nối Internet về Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống tác hại của bia rượu, Luật thanh niên, Luật Phòng chống ma túy, Luật an ninh mạng, Bộ luật lao động, Luật hôn nhân và gia đình.

    Hướng dẫn thi trực tuyến “ thanh niên với pháp luật”

   Cuộc thi trên không gian mạng là sân chơi bổ ích trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho lứa tuổi thanh niên. Qua đó góp phần nâng cao kiến thức pháp lý, ý thức chấp hành, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Đồng thời đẩy mạng ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo sức lan tỏa lớn cho học sinh. Đồng thời là một hoạt động cần thiết, góp phần hình thành ý thức “ Thượng tôn pháp luật” cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

      Đại diện Đoàn Trường ký cam kết thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, nhằm nâng cao giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa, xây dựng đời sống học đường an toàn, lành mạnh, ngăn chặn hiện tượng vi phạm pháp luật. Đoàn Trường đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về pháp luật. Lễ phát động đã thực sự có ý nghĩa thiết thực, kịp thời định hướng cũng như điều chỉnh giúp học sinh nhận thức về pháp luật Việt Nam.

                                                                                                                                                         - Hồng Cảnh -

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 78
Tháng 01 : 2.501
Năm 2022 : 2.501