HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống. Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Phong trào hiến máu tình nguyện được Nhà trường, Công đoàn và Hội chữ thập đỏ Trường THPT Hồng Lĩnh hết sức quan tâm. Phong trào này ngày càng lan tỏa và thu hút sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Mỗi người đều nhận thức được ý nghĩa nhân văn của hiến máu tình nguyện bởi hằng ngày, hằng giờ rất nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cần cung cấp đủ lượng máu kịp thời thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Phát huy truyền thống tốt đẹp, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đó, sáng ngày 20 tháng 5 năm 2022, Công đoàn - Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã tham gia ‘Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực; là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh. Trong đợt hiến máu này, có 18 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã đăng ký và hiến 12 đơn vị máu.

 

Ngày hội hiến máu nhân đạo đã phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và trong từng cá nhân cán bộ giáo viên nhà trường nói riêng. Với thông điệp “Mỗi giọt máu- Một tấm lòng”, “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong nhà trường góp phần tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam.

                                                                                      Quỳnh Giang

Tác giả: Trường THPT Hồng Lĩnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 62
Tháng 07 : 124
Năm 2022 : 48.714