CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP, CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2022) CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH

Hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh  (26/03/1931 - 26/03/2022). Bằng tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Trường THPT Hồng Lĩnh đã tổ chức nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa và mang màu sắc thanh niên. Nổi bật là chuỗi các hoạt động sau đây:

1. Tuổi trẻ THPT Hồng Lĩnh ra quân lao động dọn vệ sinh cổng trường, tuyến đường Ngô Đức Kế sau khi rải thảm, đồng thời tổ chức phong quang khuôn viên Trường, lớp phòng chống dịch bệnh.

 

Đây là một trong những hoạt động rất cần thiết và có ý nghĩa lớn trong mùa dịch. Trường học, lớp học là nơi học sinh học tập và vui chơi. Đây là không gian chung, tập trung nhiều học sinh nên dễ bị mất vệ sinh bởi rác thải, chất thải do thức ăn và đồ đựng thức ăn của học sinh. Nếu trường học, lớp học mất vệ sinh dễ gây ra bệnh cho số đông đoàn viên thanh niên, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập. Mỗi hành vi xả rác, bỏ rác không đúng nơi quy định đều đáng bị phê bình, khiển trách.

Giữ gìn vệ sinh trường học lớp học tạo nên không gian học tập trong lành, an toàn và đẹp đẽ. Biết giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch sẽ thể hiện lối sống lành mạnh, văn minh và tiến bộ của Đoàn viên.

2. Tuổi trẻ THPT Hồng Lĩnh hỗ trợ công tác phòng chống dịch, tiếp sức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Tỉnh lớp 10, lớp 11 năm học 2021 - 2022 tại Điểm thi Trường THPT Hồng Lĩnh.

Đoàn viên, thanh niên THPT Hồng Lĩnh luôn là lực lượng tiên phong trong mọi hoạt động, đặc biệt tiếp sức các kỳ thi là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà áo xanh tình nguyện mang đến cho cộng đồng và đây cũng là nét đặc trưng của Đoàn viên, thanh niên nhà trường.

3. Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc

Sáng ngày 19/ 03/2022, Hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2022! Mỗi bạn ĐVTN mỗi ngày hãy hoàn thành 10.000 bước chân nhé. Chạy vì sức khỏe! Chạy vì cộng đồng!  

 

         Học sinh Toàn trường đã nhiệt liệt hưởng ứng, Đoàn Trường cho các đơn vị lớp chạy theo các khung giờ khác nhau. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa bởi thời gian qua cơn bão đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống, đặc biệt sức khỏe con người. Vì vậy để nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật, mỗi ngày bạn hãy chạy 10.000 bước nhé!

4. "Kế hoạch nhỏ - Góp viên gạch hồng"

Thực hiện Công văn số 115 liên ngành Tỉnh Đoàn và Sở GD&ĐT.  Thực hiện Công văn số 248 Của Thị Đoàn Hồng Lĩnh. Về Việc thực hiện Chương trình "Kế hoạch nhỏ - Góp viên gạch hồng" ủng hộ tôn tạo khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia và Xây dựng các công trình măng non và công trình thanh niên trường học. Được Sự nhất trí của Thị Đoàn và Giám Hiệu vào lúc 9h00 ngày 19/3/2022 Đoàn trường  đã tổ chức Chương trình Quyên góp ủng hộ.

Tham dự buổi quyên góp gồm có Đại diện Giám hiệu; Đại diện thường trực Thị Đoàn; Đoàn trường; Đại diện ban chấp hành các Chi đoàn, Đài truyền hình Hồng Lĩnh về dự và đưa tin.

 

 Ảnh:  Lời phát biểu của Đồng chí Hoàng Quốc Việt - phó bí thư Thị Đoàn trong lễ quyên góp

Ảnh: Lời phát động chương trình của đồng chí Trần Viết Cường – Bí thư Đoàn Trường

 

Chương trình “Kế hoạch nhỏ - Góp viên gạch hồng” đã được Đoàn trường tuyên truyền và triển khai rộng rãi, huy động được sự tham gia tự nguyện, tích cực đông đảo của ĐVTN trong toàn trường tham gia. Thông qua Chương trình “Kế hoạch nhỏ - Góp viên gạch hồng” đã tạo được không khí thi đua sôi nổi trong ĐVTN thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022).

Rất cảm ơn những việc làm hết sức ý nghĩa của các đồng chí Đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Số tiền này sẽ góp phần tôn tạo khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia và Xây dựng các công trình măng non và công trình thanh niên trường học.

5. Tổ chức sinh hoạt chủ đề “ Biển Đảo quê hương tôi”

 

Với vai trò quan trọng cả về mặt tự nhiên, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng Đoàn trường  đã tổ chức sinh hoạt về chủ đề “ Biển Đảo quê hương tôi”.  Nội dung tuyên truyền cho các em học sinh hiểu và có trách nhiệm bảo vệ biển - đảo quê hương, đồng thời khai thác có hiệu quả các nguồn lợi do biển - đảo đem lại. Đây được coi là giải pháp quan trọng hàng đầu nhằm bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Buổi sinh hoạt được các Chi Đoàn tham gia, hưởng ứng nhiệt tình.

6. Tổ chức và trao giải Cuộc thi Ảnh và video “Khát vọng thanh niên” cấp Trường

BCH Đoàn trường THPT Hồng Lĩnh đã tổ chức Cuộc thi Ảnh và Video “Khát vọng thanh niên” cấp Trường năm học 2021-2022  do Tỉnh Đoàn  - Viettel Hà Tĩnh phát động. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 26/03/2022 tại Hội Trường THPT Hồng Lĩnh.

Ngoài các hoạt động trên Đoàn trường còn phát động phong trào ‘thi đua dạy tốt, học tốt”  “tuần học tốt”, “những điểm 9, điểm 10 nở hoa” trong Đoàn viên, thanh niên.

Trên đây là những hoạt động của Đoàn Trường THPT Hồng Lĩnh trong tháng Thanh niên. Qua các hoạt động, Đoàn Trường đã giáo dục Đoàn viên tình đoàn kết, năng động, sáng tạo, thẫm mỹ. Đồng thời là hoạt động quan trọng chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) của Đoàn Trường./.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 62
Tháng 07 : 124
Năm 2022 : 48.714