ĐỘI TUYỂN TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH THAM DỰ HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ DI CƯ AN TOÀN VÀ PHÒNG CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI

Chiều ngày 17/12/2021 để kỷ niệm Ngày Quốc tế Người di cư (18/12) Đoàn Trường THPT Hồng Lĩnh rất vinh dự được chọn là điểm tổ chức gameshow "Hành trang di cư". Gameshow diễn ra dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến thông qua 5 điểm cầu (1 điểm cầu Hà Nội, 2 điểm cầu Nghệ An, 02 điểm cầu Hà Tĩnh) . THPT Hồng Lĩnh chúng ta là 1 trong 4 đội thi cùng với các đội Trung cấp kỹ thuật Yên Thành, Trường THPT Tương Dương 1 và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Hương Sơn tham dự Hội thi để tìm hiểu kiến thức về di cư an toàn và phòng chống mua bán người. Trong quá trình tổ chức gameshow luôn thực hiện nghiêm túc quy định 5K.

Sự kiện được mở màn bằng lời nhắn gửi từ bà Park Mi Hyung – Trưởng Phái đoàn, Tổ chức Di cư Quốc tế tại Việt Nam, về những đóng góp to lớn của người di cư cho xã hội hiện đại, nhưng để những đóng góp đó thực sự có ý nghĩa thì hành trình di cư phải được đảm bảo an toàn, hợp pháp và nhân đạo. Tiếp theo là phần chính của Gameshow, mỗi đội thi gồm 5 thành viên, tham gia 3 vòng thi: 

- Vòng 1: Xếp từ nhanh tay, nhớ ngay kiến thức Mỗi đội có 1 bộ từ gồm 10 từ, các chữ cái trong mỗi từ sẽ bị đảo lộn. Có 90s để xếp thành từ có nghĩa, ko xếp được có thể bỏ qua và quay lại sau. Mỗi từ được 1 điểm. Ở vòng thi này đội THPT Hồng Lĩnh đạt điểm số cao nhất trong các đội chơi.

 - Vòng 2: Lật từ khoá – Hoá chuyên gia Ô chữ Có 16 hàng ngang, 1 từ khóa. Các đội lần lượt chọn hàng ngang để nhận gợi ý và tìm từ hàng ngang đó. Nếu đội chơi ko trả lời được thì hàng ngang không được mở. Tất cả các đội có thể đưa tín hiệu xin trả lời từ khóa khi có 8 hàng hàng được mở. Phần thi này thật sự hồi hộp và gay cấn vì chưa lật mở hết 8 hàng ngang các đội đã xung phong trả lời từ khóa hàng dọc, và hơi tiếc một chút vì đội chúng ta không giành được quyền ưu tiên trả lời cho vòng này. 

Vòng 3: Thi tiểu phẩm Phần thi này đội THPT Hồng Lĩnh với tiểu phẩm có nội dung hấp dẫn, phần hóa thân sinh động qua đó nhắc nhở khéo léo các đối tượng sắp di cư: Hãy cảnh giác trước những chiêu trò và thủ đoạn của "môi giới", đừng vì mong muốn làm giàu nhanh chóng mà chấp nhận đi theo con đường di cư không hợp pháp. Thay vào đó, hãy cân nhắc kỹ càng, chuẩn bị và tuân thủ các quy định di cư để được đảm bảo các quyền lợi chính đáng khi học tập hay làm việc ở nước sở tại. Phần thi tiểu phẩm của THPT Hồng Lĩnh đã nhận được nhiều lượt bình chọn và giành giải nhất với số lượt bình chọn áp đảo. 

Gameshow "Hành trang di cư" là một trong số rất nhiều các hoạt động ý nghĩa khác được thực hiện bởi Tổ chức Di cư Quốc tế - Cơ quan Di cư Liên Hợp Quốc, dưới sự tài trợ của Bộ Nội vụ Vương quốc Anh. Dự án hướng tới mục tiêu giảm thiểu tính dễ bị tổn thương của các cá nhân và cộng đồng đối với nô lệ thời hiện đại, trong đó bao gồm mua bán người. Xuyên suốt 3 phần thi của Game show “Hành trang di cư” các bạn học sinh đã lần lượt trải qua các câu hỏi lý thú và bổ ích để có kiến thức và có được những giây phút thực sự vui vẻ qua đó góp phần nâng cao nhận thức về di cư an toàn trong giới học đường.

Đoàn trường THPT Hồng Lĩnh đã tổ chức thành công gameshow " Hành trang di cư". Xin cảm ơn Ban tổ chức chương trình đã tạo ra sân chơi trí tuệ góp phần nâng cao nhận thức đoàn viên thanh niên toàn trường, Chúc cho chương trình ngày càng thành công!

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 34
Tháng 07 : 169
Năm 2022 : 48.759