ĐOÀN TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH TỔ CHỨC CHUNG KẾT CUỘC THI “Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP TRONG ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN” LẦN THỨ I NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 92-KH/ĐTN ngày 25/02/2022 của Ban Thường vụ Thị đoàn Hồng Lĩnh về việc tổ chức Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề Tuổi trẻ sáng tạo”; Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Hồng Lĩnh tổ chức Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp năm 2022.

  Mục đích tạo sân chơi bổ ích, thú vị, thúc đẩy tinh thần sáng tạo của Đoàn viên thanh niên, học sinh trong nhà trường trên các lĩnh vực. Khuyến khích Đoàn viên thanh niên nghiên cứu, sáng tạo và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Đặc biệt là tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh hình thành các ý tưởng, dự án khởi nghiệp góp phần định hướng về nghề nghiệp, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của mỗi học sinh.

  Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh triển khai giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật trong giáo dục phổ thông theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Sau gần 1 tháng triển khai thực hiện, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trường THPT Hồng Lĩnh đã có trên 15 ý tưởng khởi nghiệp của Đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi. Sau khi trải qua các vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 9 ý tưởng xuất sắc tham gia vòng Chung kết cuộc thi.

Tại vòng chung kết, các tác giả và nhóm tác giả đã trình bày trực tiếp về các nội dung của ý tưởng, dự án. Ban giám khảo đã có đánh giá, phản biện, đồng thời tư vấn, định hướng thêm cho các ý tưởng, dự án trong quá trình triển khai ra thực tế.

 Các tác giả, nhóm tác giả đã có những màn thuyết trình, phản biện ấn tượng. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 6 giải khuyến khích cho tác giả và nhóm tác giả.

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ I năm 2022 nhằm tiếp tục khơi nguồn, phát triển những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo trong kinh doanh, phát huy động lực, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, nhất là học sinh trường THPT. Thông qua cuộc thi nhằm tạo sân chơi, cổ vũ, khuyến khích, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, khát vọng làm giàu chính đáng trong Đoàn viên thanh niên, từ đó nhằm hình thành đội ngũ doanh nhân trẻ trong tương lai.

                                                                                                       - Viết Cường -

                                                         

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 49
Tháng 06 : 1.652
Năm 2022 : 48.444