CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH – VỚI PHONG TRÀO HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Sáng ngày 18/08/2020, Công đoàn trường THPT Hồng Lĩnh đã tham gia tích cực “Ngày Hội hiến máu” tại thị xã Hồng Lĩnh. Hoạt động đã thu hút nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hiến máu và kết quả đã hiến được 14 đơn vị máu.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh,… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

 

 Trong những năm qua, Công đoàn trường THPT Hồng Lĩnh luôn chú trọng đến công tác xã hội và các hoạt động thiện nguyện. Đây là một phần không thể tách rời trong sứ mạng và trách nhiệm xã hội của Nhà trường. Hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào ý nghĩa, được đông đảo cán bộ, giáo viên của Trường ủng hộ và tham gia tích cực. Tiêu biểu trong phong trào này, phải kể đến các thầy, cô: Võ Trí Dũng, Đinh Văn Cương, Nguyễn Chí Công, Nguyễn Huy Tĩnh, Cao Thị Thu Hiền, Bùi Thị Thuận, Nguyễn Thị Thiên Nga, Nguyễn Thị Hồng Liễu, Bùi Thị Bích Thủy, Bùi Thị Hằng, Tống Đình Nam, Hoàng Thị Thanh Thủy, Lê Nhật Quang, Trần Quốc Tuấn, Võ Thái Hòa,…

Trong những năm tới, Công đoàn nhà trường sẽ tiếp tục tích cực tổ chức các hình thức tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh để có thêm nhiều hơn nữa những lượt người tình nguyện hiến máu, nhiều hơn nữa những đơn vị máu, chung tay hiến máu cứu người góp phần tô thắm nét đẹp cho hoạt động đầy tính nhân văn này. Phong trào “Hiến máu tình nguyện” không chỉ đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, mà còn góp phần vào công tác giáo dục đạo đức học sinh, hướng các em đến với các hoạt động thiện nguyện, sống không thờ ơ, sống có trách nhiệm với cộng đồng. 

Từ những phong trào như trên đã ngày càng tạo nên những nét đẹp và những cử chỉ nhân ái của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Hồng Lĩnh - Ngôi trường đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội, luôn là một trong những đơn vị đi đầu phong trào xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

                                                                                         Đinh Cương

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 112
Tháng 01 : 1.782
Năm 2022 : 1.782