THAM LUẬN
Một số giải pháp về phương pháp giáo dục hiện đại, bồi dưỡng chuyên môn, phát triển năng lực chuyên môn
     Kính thưa quý vị đại biểu!
     Kính thưa hội nghị!
    
Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho tập thể giáo viên xin gửi tới các quý vị đại biểu, các cô giáo lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học thành công tốt đẹp
Kính thưa hội nghị!
      Qua nghe báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2021– 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 do đồng chí hiệu trưởng vừa trình bày, tôi  hoàn toàn nhất trí.
Sau đây tôi xin có một vài ý kiến đóng góp để thực hiện thắng lợi thành công hội nghị cũng như các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2022-2023 như sau:

Thuận lợi: Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Huyện, phòng giáo dục, đảng ủy hội đồng nhân dân ủy ban nhân dân, ủy ban mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, hội cha mẹ học sinh và sự nỗ lực không ngừng của các đc giáo viên. nhà trường cũng như tập thể giáo viên đã gặt gái đc nhiều tích đáng kể.

Toàn trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhiều đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

- Các đ/c  còn tích cực trong nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá, áp dụng các SKKN vào quá trình giảng dạy để việc giảng dạy đạt kết quả cao.

Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn trong công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy giỏi, công tác tiếp cận giáo dục hiện đại còn hạn chế.

 • Nhiều giáo viên đã có tuổi công tác tiếp cận phương pháp mới còn hạn chế và có tư tưởng an phận thủ thường, có suy nghĩ rằng mình làm theo chương trình là đc mà ko nghĩ làm theo phương pháp hiện đại cháu sẽ hứng thú hơn, tiếp thu bài nhanh hơn như pp montessi, hay steam
 • Nhiều giáo viên trẻ mới về chưa mạnh dạn tự tin thể hiện khả năng của bản thân. Cái gì cũng sợ chưa có kinh nghiệm, sợ mình không làm đc.
 • Chính vì vậy tôi mạnh dạn đề xuất với ban giám hiệu quyết liệt trong việc  giao nhiệm vụ cho giáo viên trẻ để phát huy khả năng của họ như thi giáo viên giỏi, sáng kiến kinh nghiệm, các giờ dạy hay ứng dụng phương pháp hiện đại ,công việc đoàn thể......
 • Khuyến khích các đồng chí cán bộ giáo viên tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, trình độ tin học trong ứng dụng CNTT. Tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho các đồng chí cán bộ giáo viên có nhu cầu đi học nâng chuẩn và đi học thăng hạng chức danh nghè nghiệp.
 •  Đôn đốc các tổ khối chuyên môn thực hiện tốt quy chế chuyên môn, tạo điều kiện tốt nhất như thời gian, kinh phí cho các tổ khối chuyên môn thực hiện các chuyên đề chuyên môn, tham quan học tập, chuyên đề…
 •  Phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội trong và ngoài trường đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường.
 •  Đầu tư về cơ sở vật chất, tạo môi trường xanh, sạch đẹp, mở rộng diện tích sân chơi, quan tâm đến đời sống của cán bộ, giáo viên trong trường.
 •  Muốn đẩy mạnh phong trào dạy tốt thì điều quan trọng nhất là phải xây dựng được mũi nhọn về giáo viên. Muốn có giáo viên giỏi, chi bộ cần khuyến khích động viên các giáo viên nhất là giáo viên trẻ đăng kí giáo viên dạy giỏi các cấp và có kế hoạch bồi dưỡng họ để họ phấn đấu vươn lên. Tăng cường sử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học, tích cực tự làm đồ dùng dạy học.Tích cực tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ
 • Đoàn kết nội bộ, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, góp ý trên tinh thần xây dựng để phát triển.
 •  phối hợp chặt chẽ với Hội phụ huynh học sinh trong các hoạt động giáo dục như:  Xây dựng  các hoạt động trải nghiệm cho phụ huynh và học sinh cùng tham gia. ( Ngày hội trung thu, Tết nguyên đán, 8/3, …..
 •  Tuyên truyền để phụ huynh HS phối hợp với giáo viên  trong việc chăm sóc giáo dục trẻ

         Kính thưa hội nghị! Trên đây là một số ý kiến tham luận của tôi

          Cuối cùng xin kính chúc các vị đai biểu, các đồng chí cán bộ giáo viên trong nhà trường mạnh khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúc hội nghi thành công rực rỡ.

    Tôi xin trân trọng cảm ơn