BÀI TUYÊN TRUYỀN  TỔ CHỨC NGÀY LỄ BUFFET VÀ TRAO QUÀ CHO TRẺ CO HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN  TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Theo quy luật của Tạo hóa, mỗi lần Tết đến xuân về, đất trời lại đem đến cho con người và vạn vật luồng sinh khí mới. Không khí thiêng liêng của Tết Nguyên Đán, của mùa xuân khiến lòng người rạo rực, háo hức một niềm vui, niềm tin vào cuộc sống, vào tương lai.

Cũng giống như các nước phương tây theo đạo Thiên chúa thì lễ giáng sinh là ngày lễ thiêng liêng và quan trọng thì ngày Tết cổ truyền được coi là lễ giáng sinh của Việt Nam. Ngày Tết cổ truyền gọi là Tết Nguyên Đán hay Tết âm lịch, là dịp lễ quan trọng và lớn nhất của dân tộc Việt Nam chúng ta vì vậy trường Mầm non Xuân Phổ tổ chức lễ buffet và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán.                                                                               

         Kính thưa các bậc phụ huynh và các em học sinh ngày hội sẽ được tổ chức trong không  khí vui tươi, hứng khởi với các tiết mục văn nghệ chào mừng sẽ được biểu diễn bởi các em học sinh thân yêu, bữa tiệc buffet sẽ được các cô và phụ huynh trong trường bày biện rất là bắt mắt .

 Đến với các hoạt động trải nghiệm, các bé cùng các cô giáo, các bậc phụ huynh tham gia trải nghiệm làm bánh, cắt tỉa hoa quảChắc hẳn tất cả các em rất vui vẻ, hứng thú và tích cực thể hiện khả năng khéo léo, sáng tạo của mình, bên cạnh đó là những món quà đầy ý nghĩ đã chuẩn bị để tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đặc biệt là phần trải nghiệm tiệc buffet trẻ được thưởng thức các món ăn vô cùng thích thú như xôi, chè, bánh dán, bánh trôi, xúc xích rán, phồng tôm, hoa quả tráng miệng…do chính các bậc phụ huynh cùng tham gia vào chế biến.

Đến với tiệc     buffet chúng ta tạo không khí vui vẻ, để trẻ biết tự phục vụ bản thân, biết lấy thức ăn vừa phải ở từng món ăn để còn thưởng thức những món ăn khác và học được văn hóa xếp hàng người trước người sau, ăn lịch sự, từ tốn. Sau khi lấy thức ăn xong, các bé trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt. Tổ chức tiệc buffet cho trẻ là một hoạt động bổ ích giúp cho trẻ tiếp cận với những văn hóa, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cho trẻ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp...

Qua các hoạt động đó nhằm nói tới ngày tết Nguyên Đán và lễ hội địa phương đối với người phương Đông chúng ta rất thiêng liêng. Những phong tục đẹp trong dịp Tết thể hiện truyền thống văn hóa, văn minh cần được các em trân trọng gìn giữ và phát huy, nhất là trong thời buổi giao lưu, hội nhập với thế giới hiện nay, bởi đó là linh hồn, là bản sắc độc đáo của dân tộc Việt Nam chúng ta.