"Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

        Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta

        Để dành được độc lập, tự do như hôm nay, không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh. Nhân ngày 22/12 các cô và trò lớp 5 tuổi B đã đến đài tưởng niệm thắp hương và làm vệ sinh nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì hòa bình, độc lập của đất nước.

                  Cô và trò cùng thắp hương cho các anh hùng, liệt sĩ

                            Hình ảnh cô và trò lớp 5 tuổi B cùng thắp hương cho các anh hùng, liệt sĩ

               

             Sau khi thắp hương xong các bạn đã cùng cô dọn dẹp vệ sinh 

                                                                    Hình ảnh các bạn cùng cô dọn dẹp vệ sinh

                                                                   Hình ảnh các bạn cùng nhau nhặt lá