Hoạt động vui chơi ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ mầm non. Ở đó, trẻ được tiếp xúc trực tiếp với môi trường thiên nhiên, môi trường xã hội vừa gần gũi vừa phong phú, đa dạng. Quan trọng hơn trẻ được hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được tìm tòi, khám phá thoả mãn trí tò mò của trẻ cũng như giúp trẻ tăng cường sức khỏe và thể lực. Giúp trẻ khơi gợi hứng thú phát huy khả năng tìm tòi và khám phá của cả cô và trẻ. 

Sáng ngày 13/11/2020, tại trường mầm non Trung Giã  đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao khu vui chơi sáng tạo cho trẻ em. Khu vui chơi được xây dựng trên diện tích 100 m2, gồm các hạng mục như: khu vui chơi sáng tạo, khu vui chơi cát nước...được thiết kế từ các vật liệu chắc chắn, trang trí đẹp mắt, đảm bảo độ an toàn và tính hợp lý trong sử dụng. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng và cải tạo công trình ước tính khoảng 90 triệu đồng.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của các doanh nghiệp trên địa bàn xã như: Công ty TNHH Yamaha motor Việt Nam và một số doanh nghiệp khác....chung tay nhằm giúp trẻ em trên địa bàn xã có một môi trường học tập tốt nhất. Khơi gợi hứng thú phát huy khả năng tim tòi và khám phá của trẻ, giáo viên nên sử dụng không gian một cách đầy sáng tạo bằng cách quan sát, tìm hiểu, trò chuyện để xem cảm nhận của trẻ; cung cấp cho trẻ nhiều cơ hội khám phá, chơi trò chơi vận động, phát triển thể lực; trẻ tích cực chủ động và tự tin tham gia vào các hoạt động đầy sáng tạo; hình thành kỹ năng tự lập đồng thời mời gọi trẻ tham gia giải quyết các tình huống có vấn đề.

Tại lễ bàn giao, các đồng chí lãnh đạo xã, các doanh nghiệp mong muốn nhà trường cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, yêu nghề, mến trẻ, chăm lo cho thế hệ măng non của đất nước trở thành công dân có ích cho xã hội.

Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, Hiệu trưởng trường Mầm Non Trung Giã đã gửi lời cảm ơn tới UBND xã Trung Giã và các doanh nghiệp trên địa bàn đã quan tâm và hỗ trợ tạo môi trường vui chơi bổ ích, nâng cao chất lượng thể chất cũng như trí tuệ của các cháu!

Nguồn: MNTG