CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON TRUNG GIÃ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “TUẦN LỄ ÁO DÀI”

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Liên đoàn lao động huyện và Hội Liên hệp Phụ nữ huyện Sóc Sơn, giai đoạn 2022 - 2026 về việc tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động huyện Sóc Sơn.

Thực hiện Chương trình công tác Nữ công của LĐLĐ huyện Sóc Sơn năm 2022, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn. Công đoàn Trường Mầm non Trung Giã phát động phong trào "Tuần lễ áo dài" từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2022.

          Hướng ứng: “ Tuần lễ áo dài”, Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chào mừng 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2022), quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam. Công đoàn trường Mầm non Trung Giã phát động, khuyến khích nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm, mặc áo dài trong các ngày làm việc đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động nhằm tôn vinh giá trị của áo dài, khơi dậy niềm tự hào ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa áo dài của Việt Nam, đặc biệt phải đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19.

Phong trào này tạo không khí tươi mới cho nhà trường và cũng góp phần tôn vinh tà áo dài - vốn là một trang phục truyền thống rất đẹp của nước ta. Mỗi lần mặc áo dài, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn cảm thấy rất tự tin và tràn đầy cảm xúc tự hào về nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Phát động sử dụng các kênh truyền thông của nhà trường, của mỗi các nhân nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội.

Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam. Ở tại trường mầm non, các cô giáo trong bộ đồng phục làm việc gọn gàng là hình ảnh thường ngày, thế nhưng trong tà áo dài truyền thống các cô thật vô cùng trang nhã, thanh lịch với nét duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam tạo nên những vườn hoa thắm sắc hương trên cả nước./.

Nguồn: Công đoàn Trường MN TG