Tết Trung thu đang đến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, vì thế, với trẻ em, trông trăng năm nay thật đặc biệt, sẽ không có các hoạt động bày cỗ, rước đèn ông sao, múa hát, vui văn nghệ… mà thay vào đó, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn, Công đoàn trường mầm non Trung Giã vẫn luôn quan tâm, chăm lo cho con em cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Mùa trăng “đặc biệt”

Thực hiện Chương trình công tác nữ công năm 2021 của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, đồng thời nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập của các cháu nhân dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới, vừa qua, Công đoàn trường MN Trung Giã đã đề xuất LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã tổ chức tặng quà cho các con  CNVCLĐ  có thành tích học tập tốt; con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi năm học 2020-2021  05 xuất quà.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của LĐLĐ huyện có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên khích lệ tinh thần hiếu học của các cháu, là động lực để các cháu nỗ lực phấn đấu rèn luyện trong những năm học tiếp theo.

Tại các điểm trao quà, lãnh đạo LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2020-2021. Nhất là các cháu vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, đã không ngừng nỗ lực phấn để đạt được thành tích cao nhất trong học tập.

Bên cạnh việc chăm lo, khen thưởng, LĐLĐ huyện Sóc Sơn cũng đề nghị Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đồng thời, phối hợp với phụ huynh, gia đình và nhà trường giáo dục các cháu tu dưỡng rèn luyện đạo đức, có ý thức kỷ luật. Đồng hành cùng các cháu để trang bị những kiến thức bổ ích, kỹ năng sống đầy đủ, phong phú trong cuộc sống hàng ngày đối với các lứa tuổi học trò, đặc biệt trong thời điểm hiện tại các cháu đều phải học online ở nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Công đoàn trường MN Trung Giã  trao gửi những món quà tinh thần tới các con của CNVCLĐ trong nhà trường tổng trị giá 8.100.000 đồng nhằm quan tâm đến đời sống CBGVNV trong nhà trường,  khích lệ kịp thời tinh thần các con học tập thật tốt.

Trung thu năm nay là Trung thu đặc biệt nhưng vẫn vô cùng ấm áp với các thành viên trong ngôi nhà chung trường mầm non Trung Giã. Tin tưởng rằng, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để những mùa Trung thu sau, con trẻ được sống trọn vẹn trong không khí rộn ràng, tưng bừng, đoàn viên, hạnh phúc.

Nguồn: MNTG