Chào mừng Lễ kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), Công đoàn MN Trung Giã tổ chức các hoạt động có ý nghĩ và các đoàn viên tích cực hưởng ứng thông qua Chương trình Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam với chủ đề “Phụ nữ là để yêu thương” và tọa đàm “Sức khỏe phụ nữ - những điều chưa nói” nhằm tri ân những phụ nữ đặc biệt trong đại gia đình trường MN Trung Giã .

             Thực hiện đúng chức năng chăm lo tới đời sống của tổ chức công đoàn, Công đoàn Trường MN Trung Giã đặc biệt chú trọng và quan tâm đến chăm sóc sức khỏe đoàn viên. Cùng với sự phát triển vững mạnh của nhà trường, tổ chức Công đoàn cũng ra đời để trở thành nhịp cầu kết nối giữa quyền lợi của tập thể lao động và nhà trường. Minh chứng cho điều đó, trong suốt những năm qua, việc nâng cao đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích tinh thần cho CBGVNV luôn được nhà trường chú trọng và tổ chức công đoàn thực hiện chu đáo.

Tại buổi Tọa đàm, chị em phụ nữ CBCNV Trường mầm non Trung Giã đã được Chuyên gia Lê Thanh Hương lan – Bác sĩ VK 1 – Bệnh viện Đa khoa Phương Đông chia sẻ về một số nội dung: 1. Nguyên nhân, triệu chứng các bệnh  lý thường gặp ở chị em phụ nữ. 2. Hướng dẫn chị em phụ nữ cách chăm sóc bản thân phòng tránh một số bệnh. 3. Phát hiện và phòng ung thư - Một số rối loạn tiền mãn kinh. 4. Các biện pháp tránh thai và phá thai an toàn. 5. Giải đáp câu hỏi liên quan đến chăm sóc sức khỏe và điều trị các bệnh thường gặp của chị em.

        Với cách truyền tải nội dung khoa học, dễ hiểu và thân thiện của BS Lê Thanh Hương Lan – Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã cập nhật nhiều nội dung kiến thức, kỹ năng mới về chăm sóc  sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ trong nhà trường. Tại buổi tọa đàm, các chị em phụ nữ Trường MN Trung Giã cũng rất sôi nổi tham gia ý kiến, nhiều câu hỏi và những thắc mắc của chị em đều được các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông giải đáp thỏa đáng. Bác sĩ còn lưu ý, chị em hãy chia sẻ những nỗi lo về bệnh tật và những biến đổi bất thường của sức khỏe để được các bác sĩ giúp đỡ, khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh, cần mạnh dạn đến các phòng khám chuyên khoa, trung tâm y tế, bệnh viện để làm các xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị ngay từ khi mới chớm bệnh, tránh những rủi ro không đáng có.

       Thông qua buổi tọa đàm, các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức lao động hợp đồng Trường mầm non Trung Giã  đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhận thức đầy đủ về những vấn đề liên quan đến sức khỏe, tâm sinh lý, góp phần nâng cao chất lượng đời sống, vun đắp hạnh phúc gia đình.

       Cũng tại buổi lễ, công đoàn trao tặng mỗi nữ CBGVNV một xuất quà kèm theo những lời chúc mừng động viên tinh thần chị em. Đây là những món quà hết sức to lớn thể hiện sự quan tâm đến đời sống của công đoàn nhà trường đối với tập thể cán bộ giáo viên nhân viên, là nguồn động lực to lớn để các đồng chí cống hiến hơn nữa trong sự nghiệp trồng người!

Nguồn: CĐ MNTG