Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và nâng cao đội ngũ giáo viên trong nhà trường cũng như một số kỹ năng cần thiết cho trẻ. Ngay từ đầu năm học 2020 - 2021 Trường mầm non Trung Giã cũng đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động cho trẻ trong cả năm học . Trong đó nhà trường đã trú trọng rèn các kỹ năng tự phục vụ cho trẻ.

Bé tập làm nội trợ” là sự kết hợp hoàn hảo của sự sáng tạo và niềm vui. Đó là một cách tuyệt vời để dạy các bé về thực phẩm mà bé ăn hàng ngày. Học nấu ăn, chế biến món ăn, học cách pha nước, học cách rửa rau, rửa quả..... không đơn thuần là học để biết cách nấu, chế biến một món ăn sao cho ngon, cho đúng mà còn là một hình thức giáo dục

Bé tập làm nội trợ là một hoạt động trải nghiệm vô cùng quen thuộc đối với trẻ mầm non, đặc biệt là trẻ ở trường mầm non Trung Giã. “Tập làm nội trợ” là sự kết hợp hoàn hảo của sự sáng tạo và niềm vui. Đó là một cách tuyệt vời để dạy các bé về thực phẩm mà bé ăn hàng ngày. Học nấu ăn, chế biến món ăn, học cách pha nước, học cách rửa rau, rửa quả..... không đơn thuần là học để biết cách nấu, chế biến một món ăn sao cho ngon, cho đúng mà còn là một hình thức giáo dục.......Từ hoạt động này, các bé sẽ hiểu được ý nghĩa của sự lao động, tận hưởng được cảm giác tự hào khi tự tay làm được một món ăn nào đó, được giao lưu với bạn bè, được vui chơi,…Học nấu ăn là hình thức giúp trẻ em phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống – một trong những hành trang mà những bậc cha mẹ luôn mong muốn trang bị cho con yêu trong hành trình phát triển toàn diện bản thân.

Khi trẻ được tham gia vào hoạt động trải nghiệm, trẻ rất sung sướng, sẽ phát huy hết trách nhiệm của mình để hoàn thành. Hôm nay đến lớp chúng tớ được cô giáo dạy thực hành ".

Hoạt động trải nghiệm "Bánh mì trộn"

Hoạt động trải nghiệm "Làm sữa chua mít"

 Hoạt động làm "Phở cuốn Hà Nội"

Hoạt động trải nghiệm "Làm bánh Pizza"

Hoạt động trải nghiệm "Làm sữa chua hoa quả"

Hoạt động trải nghiệm có tác động rất lớn tới trẻ dạy thu nhận kiến thức mới không quan trọng bằng tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu thích khám phá 

và biết cách lĩnh hội những kiến thứ mới. Trẻ học bằng cách khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới giúp trẻ được trải nghiệm và tự phát hiện ra những điều lý thú.

Nguồn:MNTG