07h30p ngày 1/2/2020, BGH trường mầm non Thị Trấn cùng toàn bộ GV, NV của nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn trường phòng chống dịch Virus Corona - NcoV

BGH trường Mầm Non Thị Trấn, CNV trường phối kết hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn và Trạm y tế thị Trấn  thực hiện vệ sinh khử khuẩn toàn trường theo đúng lịch 07h30 sáng thứ 7 hôm nay (1/2/2020) Mọi ngóc ngách góc chơi trong lớp học, phòng bếp nấu cho các con, hành lang, sân chơi ngoài trời trước giữa sau đều đã được vệ sinh và khử khuẩn sạch sẽ.

Tập thể GV- CBNV toàn trường đã vệ sinh đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch Cloramin B đảm bảo sạch sẽ an toàn cho các con nhằm ngăn ngừa Virus Corona!

Ngày 30/1/2020, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch virus corona tại Trung Quốc là trường hợp khẩn cấp toàn cầu về sức khỏe cộng đồng; thực hiện các hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở Y tế, Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của việc lây nhiễm virus Corona (nCoV) gây ra, BGH trường mầm non Thị Trấn đề nghị các CB, GV, NV, quý phụ huynh  và các em học sinh tuyên truyền đến gia đình, cộng đồng trong công tác phòng chống và thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi đến trường sử dụng khẩu trang đúng cách.
2. Các trường hợp học sinh bị sốt đều phải nghỉ học và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin kịp thời tới nhà trường kết luận của cơ quan y tế.
3. Đảm bảo ăn chín, uống sôi; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nhất là sau khi đi vệ sinh, tập thể dục, trước và sau khi ăn.
4. Giữ ấm cơ thể, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
5. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn tay hoặc giấy để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
6. Không tiếp xúc trực tiếp với động vật và chất thải của động vật.
7. Hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người (các khu vui chơi, địa điểm du lịch, lễ hội….).
8. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
9. Bổ sung thêm vitamin tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Lưu ý: Cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách.
- Chỉ sử dụng khẩu trang 1 lần rồi bỏ vào thùng rác an toàn, có nắp đậy.
- Khi đeo khẩu trang, phải để mặt xanh ra ngoài do mặt này có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong, có thể rơi xuống. Mặt màu trắng có tính hút ẩm nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.
- Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.
- Khi mang khẩu trang, tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.
- Khi tháo khẩu trang, chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. Thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tổng vệ sinh, khử khuẩn của trường mầm non Thị Trấn