Trường mầm non Thị trấn nằm trên địa bàn khu đô thị mới Thị trấn Sóc Sơn huyện Sóc Sơn thành phố Hà Nội. Trường được thành lập năm 2010. Tổng diện tích của trường là 5.298,5 m2. Tổng diện tích sân vườn: 2.831m2. Tổng diện tích sàn xây dựng là 3.815.7m2.

Trường có 16 phòng học khép kín, khu hiệu bộ đầy đủ các phòng chức năng và sân chơi rộng rãi thoáng mát có đủ đồ chơi ngoài trời.

Hàng năm, nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động cho năm học, học kỳ, từng tháng, từng tuần và có biện pháp để tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học. Kế hoạch được công khai và có sự thảo luận đóng góp ý kiến của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong hội nghị cán bộ viên chức. Tổ chức sơ kết, tổng kết năm học đúng thời gian quy định. Duy trì nề nếp họp Hội đồng sư phạm hàng tháng, họp giao ban tuần, có rút kinh nghiệm và điều chỉnh kế hoạch, đưa ra những biện pháp phù hợp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học.

 Hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng, các tổ trưởng có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, có trách nhiệm trong công việc. Quản lý, phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên hợp lý.

Với cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngũ cán bộ, giáo viên có đầy đủ trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với nghề, chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ và uy tín của nhà trường ngày một nâng cao; Trường được các cấp chính quyền và nhân dân ghi nhận sự phát triển và cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục; Tháng 12 năm 2012 trường Mầm non Thị Trấn được UBND thành phố Hà Nội công nhận là trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Với đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên yêu nghề, mến trẻ có đẩy đủ trình độ chuyên môn nghiệp vụ; Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ theo quy định, trường Mầm non Thị Trấn luôn được phụ huynh tin tưởng để gửi gắm con em của minh.