Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam.Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu ngày 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với"những kĩ sư tâm hồn", biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

     Nhà trường nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng Ủy - HDDND - UBND - UBMTTQ , sáng ngày 19/11/2022 xã Tân Dân đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

     Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh sự học, tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”, mà còn là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục; ghi nhận những cống hiến, đóng góp của ngành GD&ĐT trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo - những “người chèo đò” thầm lặng trên “dòng sông tri thức”...

    Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Hữu Mạnh- Ủy viên ban Thường Vụ Huyện Ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo, Giám đốc TTCT huyện cùng đại diện lãnh dậo chuyên viên một số phòng ban Huyện Sóc Sơn , các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ban, đoàn thể chính trị - xã hội, công chức xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cựu cán bộ giáo viên của 04 trường: Trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn xã; Hội cựu giáo chức xã; Chủ tịch Hội khuyến học xã; các ông, bà đại diện Hội cha mẹ học sinh các nhà trường; đại diện lãnh đạo các Công ty, Doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã.Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Tuyết - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự cố gắng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và Nhân dân, công tác giáo dục xã Tân Dân đã có sự phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Xã hiện có 04 đơn vị trường học gồm  trường THCS, 02 trường Tiểu học và  trường Mầm non; các trường đều được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng và công trình phụ trợ theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng trường học đạt chuẩn quốc gia.

        Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn xã  đã gửi những lời chúc tốt đẹp và những lẵng hoa tươi thăm nhất đến các thầy giáo, cô giáo. Đồng thời mong muốn, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Tân Dân anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

    Trong lễ kỉ niệm các đồng chí lãnh đạo huyện Sóc Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo xã Tân Dân đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. 

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ: