Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021 Trường Mầm non Tân Dân tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi, cô nuôi giỏi năm học 2020-2021” .

Hội thi có 33 đồng chí giáo viên và 14 nhân viên nuôi dưỡng tham gia gồm các nội dung: Thi lí thuyết, thi giáo viên giỏi 1 hoạt động học theo yêu cầu và hoạt động khác bốc thăm, cô nuôi thi nấu ăn theo thực đơn của trẻ. Ban tổ chức, ban giám khảo Hội thi thông qua quy chế, nội quy thi và tổ chức chấm các hoạt động dự thi một cách khách quan và công tâm.

          Các hoạt động diễn ra sôi nổi, mỗi tiết dạy đều có sự sáng tạo, đổi mới riêng. Đặc biệt các cô giáo tổ chức các hoạt động “Học bằng chơi, chơi mà học” theo quan điểm “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Các giờ dạy đã được các cô nghiên cứu và chuẩn bị chu đáo, đồ dùng đồ chơi đẹp nên đã tạo hứng thú cho trẻ, trẻ tích cực tham gia các hoạt động. Thi đua cùng giáo viên trên lớp, các cô cấp dưỡng với những đôi bàn tay khéo léo đem hết tâm huyết của mình tham gia thi nấu các món ăn ngon, hấp dẫn, đủ chất để trẻ ăn ngon miệng, hết suất, đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hội thi là một hoạt động định kỳ hằng năm của Trường Mầm non Tân Dân nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non, đồng thời qua hội thi nhằm khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo, tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Trong quá trình diễn ra Hội thi, mỗi cá nhân luôn nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trong việc thể hiện năng lực, sở trường; và thông qua Hội thi giáo viên có dịp trao đổi học tập kinh nghiệm trong việc làm đồ dùng dạy học, cũng như kỹ năng sư phạm được phát triển. Hội thi là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực để mỗi giáo viên, nhân viên thể hiện tài năng của mình và cũng là dịp để nhìn lại mình, tự đánh giá về mình, từ đó có hướng phấn đấu tốt hơn. Đồng thời cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, nhân viên từ đó nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cụ thể. Mỗi dịp dự thi từng giáo viên, nhân viên đã tự rút ra cho mình kinh nghiệm từ thực tiễn, nâng cao được kiến thức, vững vàng về tay nghề.

Một số hình ảnh của hội thi giáo viên giỏi cấp trường:

Hoạt động LQVH 3 tuổi Truyện “Nhổ củ cải” - g/v Dương Thị Nguyệt

Hoạt động LQVH 3 tuổi Truyện “Chú vịt xám” - g/v Dương Thị Loan

Hoạt động LQVH 3 tuổi Truyện “Anh em nhà thỏ” - g/v Tạ Thị Giang

Hoạt động PTVĐ Nhà trẻ “Đi bước qua vật cản” - g/v Nguyễn Thị Ánh Linh

 

 

Hoạt động Khám phá của 5 tuổi “Tái chế xà phòng” -  g/v Đinh Thị Lương

 

 

 

 

Hoạt động LQVT 4 tuổi “Nhận biết, phân biệt hình tròn, hình tam giác theo đặc điểm đường bao” -  g/v Vũ Thị Út

Một số hình ảnh của hội thi cô nuôi giỏi cấp trường:

Hướng về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11  Trường Mầm non Tân Dân thi đua “dạy tốt - học tốt” có nhiều giờ dạy hay, sáng tạo, lôi cuốn trẻ tham gia sôi nổi, hứng thú. Đây là truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Hội thi là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam. Bằng sự cố gắng nỗ lực không mệt mỏi của cô trò Trường mầm non Tân Dân sẽ gặt hái được nhiều thành tích và kết quả trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ để xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh.

Trường Mầm non Tân Dân