Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để giáo dục cho trẻ,  phương pháp “ lấy trẻ làm trung tâm” là một phương pháp trọng tâm hiện nay tại các trường mầm non. Để đạt được hiệu quả cao trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo phương pháp này thì ngoài việc chăm chút vào các hoạt động hàng ngày trên lớp thì việc tổ chức các buổi thăm quan trải nghiệm cũng là việc làm vô cùng quan trọng và thiết thực.

       Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có của trẻ. Hơn nữa hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp là cơ hội để trẻ được thực tế trực tiếp thể hiện mình trong các nghề trong xã hội. 

       Sáng ngày 24/11/2022, các con học sinh trường mầm non Tân Dân đã có một chuyến đi thực tế tại Lăng chủ Tịch Hồ Chí Minh cùng với nhiều hoạt động vui chơi hướng nghiệp thú vị tại "Thành phố hướng nghiệp - KizCiti" thuộc khu Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall (VMM) Royal City.

Từ 7 giờ 30 sáng, những chuyến xe chở đầy niềm vui, niềm háo hức khởi hành hướng tới thủ đô Hà Nội. Điểm đến đầu tiên là Lăng Bác, tại đây đoàn đã dâng hoa viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm quan khu di tích Phủ Chủ tịch.

      KizCiti là một mô hình vui chơi kết hợp hướng nghiệp dành cho trẻ từ 3- 15 tuổi với diện tích đến hơn 4.000m2. Được xây dựng dưới dạng mô phỏng 1 thành phố với nhiều hoạt động, nhiều ngành nghề khác nhau như một xã hội thu nhỏ.

      Các con vô cùng hào hứng và thích thú khi đặt chân tới KizCiti. Ngay lập tức, các con được trở thành những công dân thực sự và đảm nhận những nghề nghiệp khác nhau như: lính cứu hỏa, công an, bác sĩ, nhà ảo thuật, nhân viên thẩm mĩ viện, công nhân nhà máy sữa, thợ làm bánh....

      Thông qua hoạt động này trẻ có nhiều cơ hội khám phá với các vai chơi thực tế, môi trường học không còn gò bó trong lớp học nên trẻ nào cũng chăm chú và rất hào hứng khi được tham gia.

      Trẻ được tham gia trải nghiệm theo từng nhóm và có nhân viên của Kizciti hướng dẫn

     Buổi trải nghiệm hướng nghiệp cho các bé trường Mầm non Tân Dân diễn ra vô cùng thuận lợi và thành công tốt đẹp. Chắc chắn các bạn nhỏ đã có một ngày đầy vui vẻ, bổ ích và thú vị với những trải nghiệm thực tế và có lẽ nó sẽ trở thành một kỉ niệm khó quên với mỗi bé.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm: