Sáng 4 tháng 3, tại nhà văn hóa thôn Dược Thượng, huyện Sóc Sơn tổ chức ngày hội Xuân Hồng năm 2022, với chủ đề “ Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”. Đồng chí Nguyễn Xuân Hiền – Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ thành phố, đồng chí Nguyễn Nam Hà – Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch danh dự hội chữ thập đỏ Sóc Sơn, đồng chí Hồ Việt Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện tới dự, động viên nhân dân tham gia hiến máu.

        Ngay từ rất sớm đã có đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và người dân tham gia hiến máu. Tất cả đều có chung suy nghĩ: Hiến máu cứu người là nghĩa cử đao đẹp, với thông điệp mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, nhất là trong điều kiện dịch bệnh covid 19 như hiện nay, khi mà lượng máu khan hiến thì việc hiến máu càng trở nên ý nghĩa, để giúp những bệnh nhân kéo dài sự sống.

       Giáo viên Trường Mầm Non Minh Trí A nhiệt tình hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, tham gia với mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình cho công tác xã hội, nhất là cứu giúp những bệnh nhân đang cần máu.

       Chương trình lễ hội Xuân Hồng huyện Sóc Sơn năm 2020 đã thu hút trên 800 người đăng ký tham gia, thu về 443 đơn vị máu. Trường Mầm non Minh Trí A có 4 đồng chí tham gia và có 2 đồng chí là Nguyễn Thị Ánh Linh và Hà Thị Thanh Phấn được hiến máu. Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động: