Hướng dẫn giảm dung lượng Video online không cần phần mềm

Phương pháp giảm dung lượng Video online không cần phần mềm sẽ là cách tốt và tối ưu nhất giúp bạn nhanh chóng chia sẻ hay gửi những file video có dung lượng lớn một cách thuận lợi cho bạn bè qua Gmail hoặc up lên Youtube, Google Drive.

Việc nén dung lượng video hay giảm dung lượng video hiện có khá nhiều các ứng dụng, phần mềm kể cả online và offline có thể giúp bạn làm được việc này. Có thể kể đến một số phần mềm đó là: Format FactoryFreemake Video Converter, MP4Compress, Video Compressor... và không thể không nhắc đến Video Smaller - trình nén dung lượng video online được đánh giá dễ sử dụng và có chất lượng nén video được coi là tốt nhất.

CÁCH GIẢM DUNG LƯỢNG VIDEO ONLINE KHÔNG CẦN PHẦN MỀM

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ tập trung hướng dẫn bạn sử dụng công cụ online Video Smaller để giảm dung lượng video. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm thông tin chia sẻ về top các ứng dụng giảm dung lượng video của Taimienphi.vn trong nội dung ở cuối bài viết này.

Bước 1: Truy cập website Video Smaller theo link liên kết TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại giao diện bạn vừa truy cập -> nhấn chọn Browse... để thực hiện lựa chọn video cần giảm dung lượng trên máy tính. Sau khi chọn xong bạn nhấn Upload Video.

huong dan giam dung luong video online khong can phan mem 2

Sau đó tìm đến thư mục chưa file Video cần giảm dung lượng trên máy tính -> bạn lựa chọn -> rồi chọn Open.

huong dan giam dung luong video online khong can phan mem 3

Theo khuyến cáo của ứng dụng thì file video tối đa mà bạn có thể up được lên là 500Mb, nên bạn lưu ý thông tin này nhé -> Lựa chọn xong, bạn nhấn Upload Video.

huong dan giam dung luong video online khong can phan mem 4

Bước 3: Sau đó web Video Smaller sẽ tự động xử lý các dữ liệu và thực hiện việc giảm dung lượng Video cho bạn. Quá trình diễn ra khoảng ít phút sẽ tùy thuộc vào dung lượng Video mà bạn up lên.

huong dan giam dung luong video online khong can phan mem 5

Bước 4: Bạn đợi đến khi hoàn tất sẽ nhận được thông báo quá trình thực hiện việc giảm dung lượng đã xong. Tiếp đến, bạn chỉ cần nhấn chuột vào link như mô tả hình ảnh dưới để tải Video đã giảm dung lượng về máy tính để sử dụng.

huong dan giam dung luong video online khong can phan mem 6

Hình ảnh trên cho bạn biết đã giảm được 20,29% dung lượng từ 63,47MB xuống còn 50,59MB.

Như vậy, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn bốn bước giảm dung lượng Video online không cần phần mềm thành công! Với việc sử dụng Video Smaller bằng trình duyệt web bạn sẽ không mất thêm thời gian cho việc tải phần mềm, cài đặt phần mềm mà chỉ cần bằng một click chuột là bạn đã có thể vào được giao diện chính và sử dụng được ngay công cụ này.