Chung khảo  Hội thi " Cô giáo tài năng duyên dáng" ngành giáo dục và đào tạo huyện Sóc Sơn lần thứ VI

Ngày  15 tháng 1 năm 2021 phòng giáo dục và đào tạo Huyện Sóc Sơn đã tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” ngành GD&ĐT lần thứ VI năm học 2020 - 2021 

Cô giáo Nguyễn Thị Xanh đã đại diện cho cụm phía Tây khối Mầm non đi thi chung khảo Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp Huyện. 

Đến với Hội thi, các cô giáo không chỉ thể hiện nét duyên dáng, thanh lịch mà còn cho thấy sự khéo léo, lòng yêu nghề qua việc xử lý những tình huống sư phạm. Mỗi cô giáo còn là một cây sáng kiến trong chuyên môn, một tài năng trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật và tinh tế trong cảm nhận về cái đẹp qua phần thi trang phục áo dài truyền thống, trang phục tự chọn. Đặc biệt, ở phần thi năng khiếu, các cô giáo đã mang đến cho Ban giám khảo, khán giả nhiều cung bậc cảm xúc qua các tiết mục múa, hát, kể chuyện... Phần thi ứng xử cũng để lại nhiều ấn tượng và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của những người có mặt tại Hội thi. Các câu hỏi không chỉ thử thách cách ứng xử, đạo đức nghề nghiệp mà còn kiểm tra kiến thức, kỹ năng của người giáo viên như: Giáo viên chủ nhiệm làm thế nào để đảm bảo quyền lợi cho học sinh vừa giữ được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp; ứng xử với học sinh cá biệt; thực hiện tốt cuộc vận động “ dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;…Nhiều cô giáo đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và có cách xử lý tình huống khoa học, hợp tình, hợp lý, mang đến Hội thi những nét đặc sắc, độc đáo riêng. 

Kết thúc hội thi BTC đã chọn ra được 4 giải chuyên đề, 6 giải khuyến khích, 5 giải ba,  3 giải nhì và 1 giải nhất. Bằng sự nỗ lực của mình cô giáo Nguyễn Thị Xanh trường Mầm non Minh trí A đã đạt giải nhì trong Hội thi.

 

Chung khảo  Hội thi " Cô giáo tài năng duyên dáng" ngành giáo dục và đào tạo huyện Sóc Sơn lần thứ VI