Hoạt động trải nghiệm " Bé vui Tết hàn Thực"

Tết Hàn Thực vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch. “Hàn Thực” nghĩa là “thức ăn lạnh”. Hàng năm vào ngày này, nhiều gia đình cho xay bột, đồ đỗ xanh, làm bánh trôi, bánh chay lễ Phật và cúng gia tiên.

Mục đích của Tết Hàn thực

Để cho các bạn nhỏ hiểu được về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực  của các bạn nhỏ trường Mầm non Minh Trí Anói riêng đã tổ chức cho các con tham gia vào hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi.

 

Được các cô hướng dẫn, các bạn nhỏ vô cùng hào hứng, với nhiều bạn bạn lớp nhà trẻ thì đây là lần đầu tiên các con được trực tiếp nặn bánh như thế này. Những đôi tay nhỏ nhắn, những động tác còn vụng về nhưng các con đã vô cùng thích thú khi những sản phẩm đầu tiên do chính mình tạo ra.

Còn đối với những bạn lớp Mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn thì hoạt động nặn bánh trôi trong ngày tết Hàn thực đã dần trở nên thân thuộc, các con tỏ ra vô cùng khéo léo và nhanh nhẹn trọng việc tạo hình cho chiếc bánh trôi nhỏ xinh.

Những chiếc bánh dù kích thước to nhỏ còn khác nhau, nhưng đó là cả sự cố gắng, nỗ lực của các con. Qua những hoạt động như thế này các con biết trân quý những sản phẩm mình làm ra và hơn cả các con có thể hiểu được giá trị truyền thống trong văn hóa của người Việt.