Hội thi " Cô giáo tài năng duyên dáng"

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của phòng GD&ĐT, Công đoàn ngành GD Huyện Sóc Sơn năm học 2020 - 2021. Ngày 18 tháng 12 năm 2020 tại hội trường UBND xã Thanh Xuân đã tổ chức hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” khối các trường MN, Tiểu học, THCS cụm phía Tây.

Về dự và chỉ đạo có đ/c Tống Ninh Kiều – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện, cùng các đ/c chuyên viên của phòng.

Các ông bà là Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn các trường MN, TH, THCS cụm phía Tây vừa làm công tác chỉ đạo và tham gia ban giám khảo, cùng 10 thí sinh là những cô giáo tài năng duyên dáng đạt giải nhất trong đợt thi cấp trường về dự hội thi cấp cụm.

 

Theo Điều lệ của Hội thi, mỗi giáo viên tham dự thi trải qua các phần: Trình diễn trang phục áo dài truyền thống, hiểu biết và ứng xử, trang phục tự chọn và tài năng. Với kinh nghiệm trong dạy học, chăm sóc giáo dục học sinh, trong sinh hoạt hàng ngày của bản thân, được chuẩn bị khá công phu, các nữ giáo viên đã mang đến cho Hội thi phần biểu diễn năng khiếu rất đẹp và hấp dẫn như: múa, hát, diễn kịch, …. Những tà áo dài dân tộc gắn với những bước đi thướt tha, duyên dáng và các câu trả lời vô cùng thông minh được liên hệ với ứng xử trong cuộc sống hàng ngày về giữ gìn hạnh phúc gia đình, thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống đạo hiếu, thủy chung của người phụ nữ Việt Nam, những hiểu biết về xã hội…, càng làm nổi rõ thêm những tài năng, phẩm chất, nét xinh đẹp, đuyên dáng của mỗi cô giáo – những người mẹ hiền, người con hiếu thảo, người vợ thủy chung trong gia đình.

Thông qua hội thi BGK đã lựa chọn được ba cô giáo đạt giải nhất để tiếp tục tham gia hội thi cấp huyện và Cô giáo Nguyễn Thị Xanh mang SBD 02 đã đạt giải nhất khối Mầm non đại diện cho Trường Mầm non Minh Trí A nói riêng và các trường MN cụm phía Tây nói chung iếp tục tham gia hội thi ‘Cô giáo tài năng duyên dáng’ cấp huyện.

Có thể nói, thông qua Hội thi đã góp phần khơi dậy tiềm năng, tình yêu nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề, các Luật có liên quan đến phụ nữ và trẻ em, giáo dục truyền thống người phụ nữ Việt Nam. Hội thi tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, góp phần nâng cao kĩ năng sống, găn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội. Đồng thời Hội thi còn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc xây dựng và hoàn thiện những phẩm chất, chuẩn mực của thầy cô giáo, góp phần khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm đáp ứng ngày càng cao đối với yêu cầu của giáo dục Thủ Đô

Một số hình ảnh của Hội thi của các trường MN, TH, THCS cụm phía Tây

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Xanh tham gia dự thi phần thi trang phục tự chọn

 

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Xanh tham gia phần thi ứng xử
Hình ảnh 3 cô giáo đạt giải nhất hội thi

 

 

Hội thi " Cô giáo tài năng duyên dáng"