Ngày khai trường không tiếng trống

Trong không khí chuẩn bị kế hoạch cho một năm học mới, do chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngày khai giảng diễn ra đúng lịch theo truyền thống là 5/9. 

Sau những ngày hè thì tựu trường và lễ khai giảng năm học mới là dịp đặc biệt với thầy cô giáo và các em học sinh. Đó không chỉ là ngày vui của thầy và trò mà còn là niềm vui của phụ huynh khi đưa con em mình tới lớp. Màu cờ đỏ rực trên sân trường, màu khăn quàng đỏ trên vai các em học sinh, tiếng trống khai trường… luôn là niềm háo hức say mê đến kỳ lạ của các thế hệ học trò. 

Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên Hà Nội tổ chức một lễ khai giảng chung cho hơn 2,1 triệu học sinh trên toàn thành phố. Lễ khai giảng được tổ chức từ 7h30-9h ngày 5/9 tại Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm), một trong những ngôi trường trăm tuổi của Thủ đô và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân theo dõi. 

Dưới đây là một số hình ảnh các con học sinh trường Mầm non Minh Trí A dự lễ khai giảng trực tuyến.

Ngày tựu trường giữa mùa dịch