Hiện tại trước tình hình dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội và một số tỉnh thành khác còn diễn biến phúc tạp và khó lường.

Trường MN Hiền Ninh tiến hành thực hiện một số biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid- 19 khi trẻ quay trở lại trường:

1.Trước khi trẻ đến trường

 1.1 Về phía nhà trường:

Nhà trường đã tiến hành triển khai đến 100% CBGV, nhân viên về các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ khi trẻ đi học trở lại.

 Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các  điều kiện để thực hiện việc đón trẻ quay trở lại trường như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, xà phòng  cho trẻ ở các lớp và bồn rửa tay ở các khu vui chơi của trẻ , tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong trường, quét dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, phòng y tế, phòng cách ly.theo quy định.

Chỉ đạo CBGV, nhân viên lau rửa đồ dùng đồ chơi trong lớp đồ chơi ở sân trường

Luộc nước sôi bát, thìa, xoong, nồi đựng đồ ăn, luộc ca cốc uống nước, khăn mặt, giặt chăn, chiếu, sạp ngủ,gối ngủ của trẻ,các đồ dùng nhà bếp.

Chỉ đạo 100% CBGV, nhân viên tự kiểm tra đo thân nhiệt tại nhà.Thực hiện tốt việc khai báo y tế khi đi từ vùng dịch về.

Khi có biểu hiện sốt ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường , đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Nghỉ tại nhà không được đến trường khi trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Thực hiện tốt thông điệp 5 K “ Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế và không tụ tập”.

Kiểm tra thông tin của trẻ trong quá trình trẻ ở nhà nếu trẻ có di chuyển từ vùng dịch về thì báo với nhà trường để báo cáo lên cấp trên.

1.2 Về phía các bậc phụ huynh

  Nhà trường đã chủ động tuyên truyền đến 100% phụ huynh trong trường qua Zalo của các nhóm lớp.

 Hướng dẫn các bậc phụ huynh thường xuyên cho trẻ xúc miệng bằng nước muối, nước xúc miệng, giữ ấm cơ thể, ăn thức ăn nấu chín và uống nước đun sôi,đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng  tăng cường cho trẻ tập thể dục, hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi.

Đảm bảo 100% trẻ em được gia đình kiểm tra đo thân nhiệt tại nhà.

Nếu trẻ có biểu hiện sốt ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường , đồng thời đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Cho trẻ nghỉ tại nhà không được đến trường khi trong thời gian trẻ cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

2.Khi trẻ đến trường

Nhà trường  hướng dẫn các bậc phụ huynh cho trẻ rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại cổng trường và đo thân nhiệt của học sinh trước cửa mỗi lớp học theo đúng nơi quy định , phụ huynh không vào các khu vực vui chơi và hoạt động của trẻ.

 Đối với những người không có nhiệm vụ vào trường thì không được vào trường.

Các lớp tổ chức tốt công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ thường xuyên cho trẻ rửa tay trước  và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, thường xuyên lau rửa đồ dùng đồ chơi. Luộc ca cốc, khăn mặt  hàng ngày.

Tổ chức cho trẻ trong khi học.khi chơi, khi ăn, khi ngủ dãn cách tối đa theo phạm vi lớp học. Thường xuyên hướng dẫn cho trẻ rửa tay dưới vòi nước sạch. Không cho trẻ dùng chung ca cốc, gối, khăn mặt…dạy trẻ biết che mũi, miệng khi ho, hắt hơi lấy giấy lau, khăn vải, ống tay áo, vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác rửa sạch tay, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng; không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định.

Theo dõi và thường xuyên nhắc nhở giáo viên nhà trường đảm bảo dãn cách trong ngoài lớp học, phòng làm việc, kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện trẻ, CBGV, nhân viên có biểu hiện không bình thường về sức khoẻ để có biện pháp sử lý

 3. Khi kết thúc mỗi ngày học.

Nhà trường thông báo các bậc phụ huynh đến đón trẻ đúng giờ và giữ khoảng cách an toàn,  đeo khẩu trang cho mình và trẻ để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Sau đây là một số hình ảnh: